Kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ tránh mất tiền

Hiện nay có một số gia đình có xu hướng mua nhà chung cư cũ để ở nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy có nên mua nhà chung cư cũ không? Mua nhà chung cư cũ có thực sự mang lại những lợi ích cho gia chủ không. Chúng ta cũng tìm hiểu những kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ dưới đây.

Có nên mua nhà chung cư cũ đã qua sử dụng hay không?

Hiện nay rất nhiều người, nhất là các gia đình trẻ có nhu cầu sống ở thành phố để an cư lạc nghiệp. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua được căn hộ đẹp và tiện nghi. Vì thế lựa chọn căn hộ chung cư đã qua sử dụng là giải pháp của nhiều gia đình. Không thể phủ nhận mua nhà chung cư cũ cũng có những ưu điểm nhất định.

Lợi ích khi mua căn hộ chung cư cũ

Không phải ngẫu nhiên mà một số gia đình lại lựa chọn mua nhà chung cư cũ. Bởi giải pháp này cũng mang đến nhiều lợi ích.

  • Giá mềm: So với những căn hộ mới toanh thì điều này là đương nhiên. Giá những căn hộ chung cư cũ thường chỉ bằng 2/3 so với những căn hộ mới. Nhờ đó, có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho các gia đình. Việc chi trả một khoản tiền lớn, kéo theo lãi ngân hàng sẽ là quá sức với rất nhiều gia đình. Vì thế mua căn hộ chung cư cũ với giá rẻ sẽ giảm áp lực tài chính một cách đáng kể.

Mua nhà chung cư cũ thường có mức giá rẻ

  • Tính pháp lý: Kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ cho thấy những căn hộ chung cư cũ đều có tính pháp lý đầy đủ. Vì thế các chủ nhân tương lai có thể yên tâm về điều này.
  • Dịch vụ tiện ích: Điểm chung của các căn hộ chung cư cũ là các dịch vụ tiện ích, hạ tầng kỹ thuật xung quanh đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Bạn có thể dọn đến đây và ở luôn.

Nhược điểm khi mua nhà chung cư cũ

Bên cạnh những ưu điểm thì mua nhà chung cư cũ cũng không tránh khỏi những nhược điểm. Điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi gia đình. Nhà chung cư qua nhiều năm sử dụng chắc chắn sẽ xuống cấp, hư hỏng một số chỗ nếu không được quản lý và bảo trì chặt chẽ. Đó là các sự cố như thấm dột, nhà vệ sinh xuống cấp, tường bị nứt,…

Thậm chí hệ thống phòng cháy, chữa cháy, điện nước có thể thiếu an toàn. Ngoài ra còn những nhược điểm khác như vị trí địa lý không thuận tiện, thường xuyên xảy ra tắc nghẽn giao thông….Để khắc phục các sự cố này cũng không đơn giản. Ngoài ra còn gây tốn kém rất nhiều chi phí cho gia đình bạn.

Nhà chung cư cũ thường bị xuống cấp và hư hỏng

Vậy có nên mua nhà chung cư cũ không?

Có nên mua nhà chung cư cũ hay không còn phụ khả năng tài chính của mỗi gia đình. Mua căn hộ chung cư cũ chắc chắn không thể tốt bằng mua căn hộ mới toang. Tuy nhiên nếu khả năng tài chính eo hẹp và không muốn phải gánh các khoản nợ thì bạn có thể tính đến việc mua nhà chung cư cũ. Tuy nhiên để mua được căn hộ chung cư cũ vẫn còn tốt bạn cần có những kinh nghiệm nhất định.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ nhất định không thể bỏ qua

Mua nhà chung cư cũ không hề đơn giản bởi bạn cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố mới chọn được căn hộ phù hợp với mình. Đồng thời vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm không thể bỏ qua:

Kiểm tra chất lượng căn hộ chung cư

Căn hộ đã qua sử dụng nếu không được bảo trì tốt sẽ suy giảm rất nhiều về chất lượng. Tình trạng này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của các gia đình. Vì thế trước khi mua căn hộ cũ bạn nên kiểm tra tường nhà, trần nhà xem có bị thấm dột, rạn nứt hay không. Đồng thời kiểm tra nhà vệ sinh xem có bị tắc hoặc bốc mùi hôi hay không.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra các dịch vụ tiện ích, điện nước, hệ thống chiếu sáng trong nhà và xung quanh có được trang bị đầy đủ không. Bên cạnh đó có thể thăm dò thêm thái độ sinh sống của cư dân sống trong chung cư đó. Cộng đồng cư dân văn minh sẽ là môi trường tốt cho cuộc sống của bạn sau này.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ là cần kiểm tra chất lượng căn hộ

Xét xét vị trí căn hộ có phù hợp với nhu cầu gia đình hay không

Để thuận tiện cho việc đi lại và tiếp cận với các khu vực xung quanh bạn không nên mua nhà chung cư cũ ở những vùng ven quá xa. Cần xác định vị trí căn hộ có gây khó khăn cho cuộc sống của bạn và gia đình hay không. Nếu có điều kiện hãy mua căn hộ ở khu vực trung tâm để tận hưởng những dịch vụ tiện ích dễ dàng nhất.

Mua căn hộ chung cư cũ nên chọn những vị trí giao thông đi lại thuận tiện

Chủ đầu tư uy tín

Kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ là bạn nên chọn căn hộ của các chủ đầu tư uy tín. Như vậy công tác quản lý và bảo trì sẽ được thực hiện tốt hơn. Căn hộ cũng không bị xuống cấp quá mức.

Dự trù kinh phí tu sửa căn hộ

Mua chung cư cũ chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc một vài chỗ. Ngoài ra còn có những chỗ không phù hợp với bạn. Vì thế nên sự trù một khoản tiền để tu sửa lại căn nhà nếu cần.

Trên đây là những kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ bạn nên tham khảo. Có nên mua căn hộ chung cư cũ hay không còn phụ thuộc vào tài chính của bạn. Nhưng cần hết sức cẩn thận để chọn được căn nhà phù hợp với cuộc sống của bạn và gia đình.

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!