8 kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp bạn nhất định không nên bỏ qua

Nhờ việc áp dụng đòn bẩy tài chính thông minh mà hiện nay, việc sở hữu một căn hộ chung cư tại các thành phố lớn không còn là vấn đề quá khó khăn đối với người trẻ. Tuy nhiên, mua trả góp chung cư như thế nào để an toàn và đạt hiệu quả cao lại không phải là vấn đề đơn giản. Để có thể sở hữu những căn hộ như mơ, phù hợp với bản thân bạn hãy tham khảo 8 kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp dưới đây.

Mua chung cư trả góp là lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình hiện nay

 

Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín

 

Dù bạn mua căn hộ chung cư trả góp hay chung cư bình thường thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín. Những chủ đầu tư uy tín là những chủ đầu tư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng vì thế sẽ mang đến cho bạn các căn hộ chất lượng. Các vấn đề như giao nhà chậm tiến độ, vi phạm hợp đồng sẽ được hạn chế tối đa khi bạn lựa chọn được chủ đầu tư tốt.

Một chủ đầu tư chuyên nghiệp sẽ đưa ra các thiết kế căn hộ đẹp, tiện ích, thông minh phù hợp với xu hướng thiết kế căn hộ hiện đại. Chủ đầu tư cũng quyết định đến việc tiết kiệm chi phí căn hộ dựa vào việc quản lý, giám sát thi công các công trình. Ngoài ra, độ bền của căn hộ, các gói dịch vụ sau khi đi đi vào sử dụng cũng sẽ được cung cấp đầy đủ và có hiệu quả cao hơn.

Chính vì lý do đó, trước khi quyết định mua chung cư trả góp nào bạn nên điều tra, tìm hiểu chi tiết về chủ các dự án. Việc tìm hiểu này có thể thông qua các trang mạng xã hội, người thân am hiểu bất động sản hoặc thông qua các dự án mà đơn vị đã thi công trước đó.

Khách hàng cần lựa chọn vị trí căn hộ chung cư phù hợp với công việc, sinh hoạt của các thành viên

 

Lựa chọn vị trí mua căn hộ chung cư trả góp

 

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp bạn nhất định không nên bỏ qua đó chính là việc lựa chọn vị trí của căn hộ. Hiện nay tại các thành phố lớn có vô số các dự án chung cư trả góp được xây dựng, các dự án này có đặc điểm vị trí khác nhau vì thế người mua cần cân nhắc lựa chọn vị trí phù hợp nhất.

Bạn nên chọn các chung cư gần với nơi làm việc, nơi học tập để tiết kiệm thời gian đi lại. Nếu bạn muốn hưởng nhiều tiện ích ngoại khu cần thiết cho đời sống bạn có thể chọn chung cư gần trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học.,.. Nếu bạn thích chung cư yên tĩnh có thể chọn các dự án khu vực ngoại ô, nếu bạn yêu thích sự ồn ào, phát triển bạn cần chọn chung cư tại các khu vực trung tâm.

 

Lựa chọn chung cư trả góp phù hợp với điều kiện tài chính

 

Hiện nay, chủ đầu tư cũng như nhà nước thường đưa ra các gói vay với lãi suất thấp để người dân có nhiều cơ hội mua chung cư hơn. Tuy nhiên, bạn cần tính toán chi tiết điều kiện kinh tế của bản thân trước khi quyết định mua chung cư bằng hình thức trả góp.

Mua chung cư phù hợp với điều kiện kinh tế

Đầu tiên, khách hàng phải tính toán số tiền gia đình đã tiết kiệm được có đủ đáp ứng điều kiện thanh toán ban đầu khi mua nhà hay không. Ngoài ra, bạn cần tính số tiền thu nhập hàng tháng của các thành viên sau khi trừ sinh hoạt phí cân đối với số tiền lãi và số tiền trả góp đơn vị đề ra….Thông qua các tính toán chi tiết người mua sẽ lựa chọn các căn hộ chung cư phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.

Theo kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp của nhiều bạn trẻ thì bạn không nên chọn các căn hộ có giá thành quá cao trong khi thu nhập của gia đình chưa ổn định. Khó khăn trong thanh toán các khoản trả góp mua nhà sẽ tạo cho bạn nhiều áp lực trong cuộc sống.

 

Lựa chọn chung cư trả góp có thiết kế và tiện ích phù hợp

 

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp tiếp theo bạn nhất định cần bỏ túi đó chính là việc xem xét, lựa chọn các thiết kế và tiện ích phù hợp. Thông thường, các chung cư trả góp đều được thiết kế theo một phong cách nhất định phù hợp với các đối tượng người mua khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ từng chi tiết trong bản thiết kế để lựa chọn các dự án căn hộ phù hợp với cá tính, sở thích của bản thân.

Lựa chọn chung cư trả góp có thiết kế phù hợp

Thiết kế căn hộ có mấy phòng ngủ? Diện tích phòng khách, nhà bếp, ban công có đặc điểm và công năng sử dụng ra sao, có phù hợp với điều kiện làm việc và cá tính của các thành viên trong gia đình hay không? Nhà ở là không gian sống và sinh hoạt lâu dài của cả gia đình nên bạn cần lựa chọn tỉ mỉ để có được sự tiện ích và phù hợp nhất.

Ngoài ra, mỗi chủ đầu tư thường đưa ra các tiện ích nội ngoại khu của dự án khác nhau nên người mua cần chủ động quan sát và lựa chọn hợp lý nhất. Các tiện ích nội ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại, câu lạc bộ thể hình… có ý nghĩa quan trọng đối với công việc, sinh hoạt của gia chủ sau này. Tiện ích nội ngoại khu phù hợp sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái khi sử dụng căn hộ.

 

Tìm hiểu rõ tiến độ thi công của dự án

 

Khi mua chung cư trả góp người mua không được sử dụng căn hộ ngay sau khi mua mà cần phải chờ đợi 1 thời gian dài các chủ đầu tư mới giao nhà. Thời gian chờ đợi lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào tiến độ thi công của dự án vì thế trước khi mua bạn cần xác định và tìm hiểu chi tiết về tiến độ này.

Tìm hiểu tiến độ thi công của dự án chung cư trả góp

Ngoài ra sau khi mua, các nhà thầu cần cung cấp các hình ảnh, số liệu thi công các công trình để người mua tiện theo dõi. Việc theo dõi này cũng chính là một cách giám sát giúp bạn kiểm tra chất lượng thi công tại các dự án, khả năng giao nhận nhà có trong tương lai.

 

Người mua kiểm tra tính pháp lý của dự án

 

Hiện nay, có rất nhiều các chiêu trò lừa đảo của 1 số đối tượng buôn bán bất động sản gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với người mua chung cư trả góp. Chúng thường lập những dự án ma sau đó đưa ra các gói trả góp hấp dẫn để thu hút và lừa đảo người mua. Đã có rất nhiều người xuống tiền đầu tư căn hộ nhưng cuối cùng không có cơ hội sở hữu vì các lý do sau:

 • Các chủ đầu tư không hoàn toàn sở hữu dự án căn hộ chung cư trả góp bạn muốn mua.
 • Căn hộ đã được chuyển nhượng cho người khác
 • Căn hộ nằm trong danh sách quy hoạch không được đền bù do nhà nước đề ra.

Chính vì lý do trên mà  1 trong những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp bạn nhất định cần thực hiện đó là điều tra tính pháp lý của dự án muốn mua. Việc điều tra này có thể tiến hành trực tiếp tại các địa phương nơi xây dựng dự án.

Xem xét chi tiết hợp đồng mua bán chung cư

 

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trả góp rõ ràng

 

Một kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp khác bạn cần bỏ túi đó chính là tìm hiểu nghiên cứu về các bản hợp đồng mua bán. Đầu tiên, nếu bạn chưa thực sự am hiểu về các loại hợp đồng mua bán nhà đất bạn có thể lên mạng tìm kiếm thông tin. Bạn cần nắm rõ các quy định của 1 hợp đồng nhà đất đúng, đủ, hợp pháp để có thể đối chiếu với hợp đồng mua nhà của bản thân.

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng bạn nên xem xét kỹ các nội dung sau để tránh các rủi ro như:

 • Thời gian giao nhà của chủ đầu tư
 • Giá cả và thời gian thanh toán căn hộ theo từng giai đoạn
 • Các loại phí sau khi nhận chung cư như: phí gửi xe, phí dịch

Người mua chung cư trả góp cũng cần lưu ý đến các cam kết bồi thường trong hợp đồng mua bán. Các quy định xử phạt, đền tiền khi người mua tự ý chấm dứt hợp đồng hay chủ đầu tư giao nhà không đúng thời gian quy định phải được ghi chi tiết. Bạn cần nắm rõ các vấn đề này để lường trước các hậu quả cũng như các biện pháp xử lý khi hợp đồng xảy ra sự cố.

Tìm đến các đơn vị tư vấn bất động sản uy tín

 

Lựa chọn các đơn vị tư vấn bất động sản uy tín

 

Lựa chọn các đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, chuyên nghiệp chính là kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp quan trọng nhất. Các đơn vị tư vấn tốt sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chính xác, đưa ra tư vấn hợp lý từ đó mang đến cho bạn các giao dịch mua bán thành công.

Một trong những đơn vị tư vấn bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay bạn không nên bỏ qua đó chính là nhadatbinhduong365.com. Đến với đơn vị khách hàng sẽ được hưởng trọn vẹn các ưu điểm sau:

 • Công ty cung cấp các thông tin chi tiết, chính xác về các dự án chung cư trả góp bạn muốn mua hay đầu tư sinh lời.
 • Hỗ trợ khách hàng tận tình trong suốt thời gian diễn ra hợp đồng mua bán như: làm thủ tục pháp lý, đặt cọc, giao chìa khóa đến khi hoàn tất thủ tục mua bán…
 • Đơn vị giúp bạn làm thủ tục vay ngân hàng nhanh chóng, hiệu quả…

 

Đến với nhadatbinhduong365.com là đơn vị tư vấn bất động sản uy tín

Chắc chắn, đến với nhadatbinhduong365.com  bạn sẽ có cơ hội sở hữu những căn hộ chung cư trả góp chất lượng nhất. Đặc biệt, bạn cũng có thể tiết kiệm khoản chi phí đầu tư tối đa khi sử dụng dịch vụ tư vấn của công ty.

Trên đây là 8 kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp quan trọng nhất bạn nhất định nên bỏ túi. Chắc chắn, khi vận dụng linh hoạt các kinh nghiệm trên bạn sẽ dễ dàng có thể sở hữu cho mình một nơi an cư lạc nghiệp phù hợp với mức giá phải chăng nhất.

Keywords: ,

  Đăng ký nhận báo giá

  Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

  Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!