Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư lần đầu

Đến một thời điểm nào đó, khi có đủ nguồn tài chính ai cũng muốn sở hữu riêng cho mình một căn hộ. Với những ưu điểm vượt trội cùng giá thành phù hợp với nhu cầu thu nhập của người Việt thì căn hộ chung cư đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nhà đất Bình Dương gửi đến quý khách những lưu ý quan trọng cần biết để có thể mua căn hộ chung cư lần đầu đạt chất lượng tốt, an toàn và phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư lần đầu

 

Xác định nguồn tài chính

Tài chính ảnh hưởng đến chất lượng căn hộ

Dù quý khách hàng mua căn hộ chung cư lần đầu hay bất cứ công việc gì liên quan đến tài chính thì lưu ý đầu tiên luôn cần xác định đó là khả năng tài chính mình sở hữu, thu nhập thêm là bao nhiêu. Nhà đất Bình Dương đã chứng kiến nhiều khách hàng vỡ trận tài chính, lao vào tình trạng khốn đốn, lao đao khi cố dồn hết tiền vào để mua nhà.

Chính vì vậy, xác định nguồn tài chính tức là:

–         Số tiền không vượt quá số tiền bạn có khả năng chi trả cho lần mua căn hộ đầu tiên.

–         Luôn luôn có một số tiền dự phòng để phòng tránh rủi ro.

–         Chỉ mua căn hộ khi bạn đang có trong tay 50% hoặc hơn giá trị của căn hộ.

Tóm lại, đừng vì ham có nhà mà rơi vào vòng xoáy tài chính. Chỉ mua nếu có khả năng chi trả toàn bộ hoặc nửa giá trị của căn nhà.

Tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư

Xác định chủ đầu tư chung cư

Lưu ý thứ hai trong mua căn hộ chung cư lần đầu chính là cần tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư. Chủ đầu tư là một nhân tố quan trọng quyết định sự an toàn về giá trị của căn hộ. Vì vậy, hãy vận dụng mọi kênh thông tin liên lạc, các mối quan hệ để tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư căn hộ chung cư chuẩn bị mua. Tìm hiểu kỹ, thỏa thuận rõ ràng bạn sẽ tránh được các trường hợp rủi ro không đáng có, trong đó phải kể đến trạng thái giao nhà không đúng thời hạn,…

 

Lựa chọn vị trí căn hộ cần mua

 

Vị trí phong thủy, kinh tế

Một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đã từng phát biểu rằng: “Ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là “vị trí, vị trí, vị trí”. Do đó, lưu ý lựa chọn vị trí căn hộ chung cư khi mua lần đầu hay những lần tiếp theo là điều cực kỳ quan trọng.

Vị trí căn hộ không chỉ mang đến giá trị phong thủy mà hơn hết là những giá trị kinh tế về lâu dài cho chủ nhà. Tùy theo mục đích sử dụng, thói quen, sở thích quý khách có thể chọn vị trí.

Tiêu chí về phong thủy luôn là tiêu chí hàng đầu cho các nhà đầu tư khi chọn mua căn hộ. Rất nhiều nhà đầu tư chịu chon “rót tay rất mạnh” để đầu tư, sở hữu những căn hộ trước sông, sau núi, ví dụ như Vingroup, Phú Mỹ Hưng,…

 

Xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh

Cơ sở hạ tầng trong và ngoài căn hộ chung cư

Mua căn hộ chung cư lần đầu nhưng không chừng nó sẽ là căn hộ gắn bó với bạn cả cuộc đời, hoặc có thể đời con, đời cháu vẫn còn sử dụng. Do đó, nên lưu ý đến vấn đề xem xét cơ sở hạ tầng xung quanh căn hộ có đảm bảo chất lượng hay không. Hãy quan sát và phân tích theo các tiêu chí: “Điện, đường, trường, trạm” nhé.

Nhà đất Bình Dương khuyến khích quý khách hàng nên lựa chọn những căn hộ có đường xá di chuyển thuận lợi, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, nơi làm việc,…Với cơ sở hạ tầng đầy đủ như vậy sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về sinh hoạt cũng như chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không chỉ lưu ý đến hạ tầng bên ngoài chung cư mà hạ tầng nội khu cũng cần phải lưu ý. Cần lưu ý đến: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Hầm để xe và hệ thống thang máy luôn là hai vấn đề hàng đầu khi đánh giá chất lượng của chung cư. Hãy chọn căn hộ có hầm xe rộng, thoáng đãng. Thang máy phải tốt, luôn được bảo hành thường xuyên và có hệ thống báo động khi gặp vấn đề. Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư chất lượng nào.

 

Các dịch vụ tiện ích nội khu

Đa dạng dịch vụ tiện ích

Chúng ta không chỉ cần một ngôi nhà để che mưa, che nắng, đi về sau chuỗi ngày lao động mệt nhọc. Hơn thế nữa chúng ta cần một môi trường sống tốt để sống đúng, sống có ích và sống lâu dài.

Do đó, để bắt đầu một cuộc sống mới thì khi quyết định lựa chọn mua căn hộ chung cư lần đầu hãy luôn chú ý đến những công trình dịch vụ tiện ích có sẵn. Đó là những trung tâm chăm sóc sắc đẹp, rèn luyện sức khỏe như hồ bơi, phòng Gym, trung tâm yoga, khu vui chơi cho trẻ, sân bóng, sân tennis,…Những dịch vụ này phải đáp ứng nhu cầu các thành viên trong gia đình, để mọi thành viên luôn có một tinh thần thoải mái, vui vẻ, tràn đầy năng lượng

 

Các vấn đề pháp lý cần biết khi mua căn hộ chung cư

 

Một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu Nhà đất Bình Dương muốn quý khách hàng, chủ đầu tư cần phải thật thông minh, minh mẫn, sáng suốt quan tâm đó là vấn đề pháp lý của căn hộ. Bởi nó quyết định giá trị, tính an toàn cũng như quyền sở hữu tuyệt đối của chủ hộ về lâu dài.

Tổng quan về các giấy tờ pháp lý cần có

Giấy tờ pháp lý là gì?

Sở hữu các loại giấy tờ pháp lý liên quan

Giấy tờ pháp lý được hiểu là những giấy tờ liên quan đến pháp luật về quyền sở hữu và sử dụng đất, sử dụng căn hộ mà khách hàng cần phải có khi mua căn hộ. Những giấy tờ này phải được pháp luật công nhận để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, tránh trường hợp khách hàng “mất cả chì lẫn chài” vì dự án ảo bị thu hồi hay không đúng quy định pháp lý.

Các loại giấy tờ pháp lý cần có

Vậy để mua một căn hộ đúng pháp lý thì cần có những loại giấy tờ nào? 5 loại giấy tờ quý khách hàng cần được sở hữu bao gồm:

–         Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Chủ đầu tư

–         Công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại.

–         Giấy phép đầu tư dự án.

–         Giấy phép xây dựng: Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ.

–         Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh

Luôn đảm bảo những loại giấy tờ này có dấu đỏ của cơ quan chức năng và chữ ký của những bên có liên quan.

Các thông tin cần có trong giấy tờ pháp lý

Những loại giấy tờ trên ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của quý khách hàng. Do đó, nên kiểm tra kỹ càng, nhiều lần, tránh những sai sót không đáng kể những hậu quả lại cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, hợp đồng mua bán cần phải rõ ràng, đầy đủ những thông tin sau:

–         Thông tin bên bán, bên mua chính xác

–         Điều khoản rõ ràng, dễ hiểu, minh bạch

–         Đơn tiền tệ là tiền VNĐ. Nếu là đơn vị tiền tệ khác khi xảy ra tranh chấp sẽ không được tòa án chấp nhận.

–         Tiến độ thanh toán và tiến độ hoàn thành đi đôi với nhau. Quý khách hàng nên giữ lại 5% giá trị hợp đồng để phòng trường hợp bất chắc xảy ra.

–         Có thỏa thuận rõ ràng về các phụ phí dịch vụ trong quá trình mua bán.

–         Với những dự án trong tương lai, khách hàng chỉ ký hợp đồng khi đã hoàn thành xong phần móng của chung cư.

–         Người ký hợp đồng bên bán phải là người có thẩm quyền phía chủ đầu tư.

5 nguyên tắc khách hàng cần có khi mua căn hộ chung cư lần đầu

 

Làm việc luôn phải có nguyên tắc mới có thể thành công, mua nhà, mua chung cơ cũng vậy. Nhà đất Bình Dương gửi đến quý khách hàng 5 nguyên tắc khi chọn mua căn hộ chung cư.

Nguyên tắc 1: Xem kỹ hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán rõ ràng, minh bạch

Hợp đồng mua bán căn hộ là giấy tò đảm bảo tính an toàn tuyệt đối về lợi ích và quyền lợi của khách hàng trước pháp luật. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu rõ ràng về chủ đầu tư, các điều khoản trong hợp đồng thì bạn đã vô tình đẩy mình vào trò chơi may rủi. Nguyên tắc xem hợp đồng có minh bạch không là nguyên tắc đầu tiên, là “kim chỉ nam” cho quá trình sở hữu một căn hộ hoàn thiện

Nguyên tắc 2: Tìm hiểu về những hợp đồng mẫu

Nguyên tắc thứ hai là tìm hiểu về những bản hợp đồng mẫu về mua bán căn hộ chung cư. Với những bản hợp đồng mẫu này quý khách có thêm kiến thức về những điều khoản quan trọng, điều khoản phụ trong hợp đồng được quy định như thế nào. Để khi có hợp đồng chính thức hai bên quý khách hàng sẽ xem xét hợp đồng khách quan, chính xác, tìm ra những lỗi sai, các mục vi phạm.

Nguyên tắc  3: Luôn giữ giấy phép xây dựng chung cư

Luôn giữ giấy phép xây dựng chung cư là nguyên tắc thứ 3 Nhà đất Bình Dương cần bạn có. Bởi đã có rất nhiều dự án xây dựng chung cư trái phép, bị đình chỉ thi công dẫn tới tiến độ chậm, ảnh hưởng đến thời gian bàn giao. Luôn chọn mua những căn hộ có giấy phép kinh doanh do pháp luật nhà đất công nhận.

Nguyên tắc 4: Dự trù những khoản chi phí không tên

Có nguồn tài chính tiết kiệm

Những khoản kinh phí không tên luôn đến với bạn bất cứ lúc nào, nhất là lúc bạn đang xoay sở trong vòng quay tài chính. Do đó, hãy luôn nhìn xa trông rộng mà thiết lập danh mục dự án không tên cũng như chuẩn bị một nguồn tài chính dự trù.

Nguyên tắc 5: Xác định tiến độ thi công, thời gian đóng tiền dự án và lãi suất ngân hàng (nếu có)

Nguyên tắc cuối cùng là xác định được tiến độ thi công và thời gian đóng tiền dự án. Chỉ đóng tiền các hạng mục nếu đã hoặc đang thi công. Nếu có tài chính không nên đóng 100% mà chỉ đóng 70, 80% rồi dừng lại, đợi các hạng mục gần xong hãy đóng tiếp. Nên giữ lại 5%, chỉ chi trả sau khi giấy tờ hoàn chỉnh.

Còn với những khách hàng có lãi suất ngân hàng nên chú s đến thời gian gia hạn vốn, thời gian chi trả và lãi suất vay.

Với những thông tin trên, Nhà đất Bình Dương mong rằng quý khách hàng đã có thêm thật nhiều kiến thức khi mua căn hộ chung cư lần đầu để mở đầu cho quá trình an cư lạc nghiệp. Để không mắc sai lầm hãy thận trọng từng bước mua bán. Nếu có thể, Nhà đất Bình Dương mong rằng chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành của quý khách để chọn mua, sở hữu một căn hộ chất lượng, an toàn và đầy đủ tiện năng nhất.

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!