Xem hướng bếp – chọn hướng đặt bếp phong thủy mang lại tài lộc

Nhà bếp không phải chỉ là nơi nấu nướng, tạo nên các món ăn mà nó còn được xem là nguồn năng lượng sống, là nơi cung cấp nguồn tài lộc, sức khỏe, may mắn. Theo phong thủy, phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng cấu thành nên một căn nhà tốt, may mắn. Do đó, việc lựa chọn hướng bếp rất quan trọng, sẽ tác tác nhân ảnh hưởng đến bầu không khí cho toàn ngôi nhà. Cùng Nhà đất Bình Dương 365 tìm hiểu cách bố trí hướng đặt bếp hợp phong thủy nhé.

          Chọn hướng nhà bếp mang lại tài lộc, may mắn

Hướng bếp là gì? Tại sao cần phải xem hướng đặt bếp?

Phong thủy và các quy luật của phong thủy luôn chứa những điều bí ẩn, mới mẻ khi chúng ta tìm hiểu, khám phá nó. Một vị trí nhà bếp tốt phải đảm bảo 3 yếu tố: sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt nhất của căn nhà. Vậy hướng bếp theo phòng thủy là gì? Đặt đúng hướng bếp mang lại cho gia chủ lợi ích gì? Nhà đất Bình Dương 365 sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Hướng bếp là gì

Hướng bếp là hướng thuận với các thiết bị nấu trong nhà bếp

Hướng bếp là hướng thuận của tất cả các thiết bị có trong nhà bếp, như bếp từ, bếp điện từ, bếp ga, bếp lò, bếp than,…hay những thiết bị phát ra nguồn năng lượng làm chín thức ăn. Hay hiểu cách khác là hướng ngược với hướng của người nấu ăn, phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Xác định hướng bếp dựa vào các vật dụng nhà bếp, ví dụ như:

–          Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

–         Bếp ga: hướng của bếp là hướng của núm vặn tắt, mở bếp ga, ngược với hướng lưng người nấu.

–         Bếp từ là loại bếp không sản sinh nên ngọn lửa, nên không được gọi là táo vị nên không tính.

Tại sao cần phải xem hướng đặt bếp?

 

Hướng bếp hợp gia chủ mang lại tài lộc, may mắn

Nhà bếp là một trong ba vị trí quan trọng tạo nên bầu không khí cho cả căn nhà. Từ xa xưa, bếp không đơn thuần chỉ là nơi nấu ăn, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên. Mà nó còn là không gian để các thành viên bồi đắp tình cảm, thể hiện sự yêu thương cho nhau sau một ngày dài lao động, học tập.

 “Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”. Xác định hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, sự bình an, may mắn và tài lộc dành cho gia đình gia chủ. Đó chính là lý do mà khi có ý định xây dựng nhà, sau khi xem xét hướng nhà thì gia chủ lại quan tâm đến hướng đặt bếp. Bởi nếu hướng nhà, hướng bếp theo phong thủy nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc, công danh của các thành viên trong gia đình.

 Nguyên tắc đặt hướng bếp

Các quy tắc khi chọn hướng nhà bếp

Với tầm quan trọng như vậy nhưng có rất nhiều người khi xây nhà đã bỏ qua việc chọn hướng đặt bếp. Hoặc nếu có ý định thì không biết tính hướng đặt bếp như thế nào? Tính theo mệnh, theo tuổi của người nào trong gia đình là tốt nhất? Để giải đáp những thắc mắc của quý khách, Nhà đất Bình Dương 365 sẽ lưu ý đến quý khách những nguyên tắc khi chọn và đặt hướng bếp.

–   Bếp thuộc mệnh Hỏa, do đó không nên đặt bếp hướng Tây (mệnh Kim) để tránh xung khắc với nhau. Cũng như khi mặt trời xuống ánh sáng mạnh, gay gắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nguồn thực phẩm trong nhà bếp.

–  Hạn chế đặt hướng Nam, bởi hướng Nam là Hỏa, Hỏa kết hợp với Hỏa sẽ gây sức nóng lớn. Điều này tạo nên bầu không khí nóng, gây bất lợi cho gia chủ.

– Đặt bếp tựa sát vào tường, không để khoảng trống sau bếp, không đặt bếp ở nơi có gió lớn, cửa sổ sau bếp.

– Không nên đặt bếp ở khu vực các góc nhọn chiếu sáng vào khu vực nấu ăn, tránh đặt bếp dưới xà ngang, sẽ tránh gây bất hòa không khí gia đình và bảo vệ sức khỏe các thành viên.

–  Không nên đặt cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

–    Nên đặt bếp ở vị trí  góc nhà, bởi có quan niệm rằng “tọa hung hướng cát” tức là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt.

Bếp không chỉ ảnh hưởng tới vận khí trong nhà mà còn ảnh hưởng tới các căn phòng khác. Do đó, hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc để căn nhà lúc nào cũng có khí tốt vây quanh, gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài lộc , may mắn dồi dào.

Đặt hướng bếp theo tuổi hợp phong thủy

Chọn hướng bếp theo tuổi gia chủ

Tính tuổi để chọn hướng đặt bếp là một trong những cách tính phổ biến nhất trong phong thủy. Trước đây, khi chọn hướng bếp thì người ra thường lấy tuổi của người phụ nữ, bởi họ quan niệm rằng phụ nữ là chủ căn bếp. Nhưng bây giờ thì chọn hướng đặt bếp, hướng nhà đều chọn tuổi của người đàn ông, trụ cột chính của gia đình.

Phong thủy quan niệm rằng mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp.  Từ đó 12 con giáp thì mỗi con giáp sẽ có cho mình 4 hướng hợp phong thủy, may mắn và 4 hướng xấu nên tránh. Do đó, khi lựa chọn hướng là nhà, hay hướng đặt bếp gia chủ cần phải chú ý xem xét kỹ càng.

Mối con giáp cho 4 hướng tốt và 4 hướng xấu

Tuổi Tý

Tuổi Tý là tuổi của con giáp đầu tiên trong 12 con giáp. Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có một hướng để đặt nhà bếp khác nhau.

–      Những gia chủ tuổi Tý sinh năm Bính Tý, Canh Tý nên chọn 4 hướng đặt bếp sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).

–   Gia chủ tuổi Tý sinh năm Nhâm Tý, Mậu Tý thì chọn hướng Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị).

– Gia chủ tuổi Tý sinh năm Giáp Tý nên chọn bếp theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị)

Tuổi Sửu

Với những gia chủ tuổi Sửu được thì nên chọn những hướng bếp tốt sau:

– Tuổi Tân Sửu và Đinh Sửu là 4 hướng tốt sau : Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

– Tuổi Qúy Sửu thì chọn hướng Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị).

Tuổi Dần

Với những gia chủ tuổi Dần tính cách mạnh mẽ, hoang dã nên chọn những hướng đặt bếp sau:

– 4 hướng cho tuổi Nhâm Dần và Mậu Dần là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

–  Hướng đặt bếp cho tuổi Bính Dần và Canh Dần là Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

–  Tuổi Giáp Dần thì bếp nên nhìn về các hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Tuổi Mão

–   Với tuổi Đinh Mão, Tân Mão thì chọn 4 hướng đặt bếp sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

–    Hướng bếp phong thủy tốt cho tuổi Qúy Mão và Kỷ Mão là Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

– Hướng đặt bếp cho tuổi Ất Mão là Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị).

Tuổi Thìn

–   Đối với tuổi Canh Thìn, Giáp Thìn thì nên đặt bếp theo hướng Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

– Mậu Thìn và Nhâm Thìn thì đặt bếp theo 4 hướng Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị).

–  Còn Bính Thìn thì chọn hướng bếp là Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Tuổi Tỵ

–  Phong thủy nhà bếp dành cho tuổi Tân Tỵ, Ất Tỵ là hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

–   Với tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ thì nhà bếp nên đặt theo các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

–  Còn Quý Tỵ thì nhà bếp nên đặt theo 4 hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi Ngọ

– Phong thủy hướng đặt bếp dành cho tuổi Giáp Ngọ, Canh Ngọ là Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

–  4 hướng đặt bếp tốt dành cho tuổi Mậu Ngọ là Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

– Còn Bính Ngọ và Nhâm Ngọ nên đặt bếp theo các hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Tuổi Mùi

–  Gia chủ tuổi Ất Mùi, Nhâm Mùi nên chọn nhà bếp theo các hướng Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Hướng nhà bếp tuổi Kỷ Mùi

–  Với gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên chọn đặt bếp theo 4 hướng tốt là Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

–   Còn gia chủ tuổi Đinh Mùi, Qúy Mùi thì hướng tốt cho nhà bếp là Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị).

Tuổi Thân

–   Phong thủy hướng đặt bếp tốt cho gia chủ tuổi Bính Thân, Nhâm Thân là Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

– Hướng nhà bếp tốt cho gia chủ tuổi Canh Thân, Mậu Thân là 4 hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

– Còn với gia chủ tuổi Giáp Thân nên chọn hướng đặt bếp là hướng Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi Dậu

– Gia chủ tuổi Ất Dậu, Kỷ Dậu nên chọn hướng tốt cho nhà bếp là các hướng Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị).

-Còn với tuổi Đinh Dậu, Qúy Dậu thì nên chọn hướng nhà bếp theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Tân Dậu thì chọn hướng tốt cho nhà bếp là Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Tuổi Tuất

Hướng đặt bếp tuổi giáp tuất

– Hướng nhà bếp dành cho tuổi Mậu Tuất, Giáp Tuất là Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

– Với gia chủ tuổi Canh Tuất, Bính Tuất thì nha fbeeps nên đặt theo hướng Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

– Còn gia chủ tuổi Nhâm Tuất thì hướng tốt cho nhà bếp là Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Tuổi Hợi

  • Gia chủ tuổi Qúy Hợi thì chọn nhà bếp theo 4 hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).
  • Gia chủ có các tuổi Hợi còn lại thì chọn hướng nhà bếp là các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Như vậy, Nhà Đất Bình Dương 365 đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin phong thủy cần biết về cách chọn hướng nhà bếp tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu quý khách hàng cón băn khoăn, thắc mắc lựa chọn nhà, hướng nhà, hướng bếp thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có có hội sở hữu căn nhà cho riêng mình tốt nhất

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!