Cách xem tuổi làm nhà trong năm 2021-Tuổi nào làm nhà đẹp nhất?

Trong tiềm thức, quan niệm của người Việt từ xưa đến nay thì xem tuổi làm nhà là một việc cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn có ý định và đã chuẩn bị mọi mặt cho việc xây nhà trong năm 2021 thì càng phải tìm hiểu kỹ về cách tính tuổi làm nhà. Vậy làm thế nào để xây dựng nên một ngôi nhà mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng nhờ việc xem tuổi. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tự tìm câu trả lời cho riêng mình nhé.

Hướng dẫn xem tuổi làm nhà năm 2020

Lợi ích khi xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà mang lại vận may, tài lộc

Phong tục tập quán của người Việt có từ lâu đời, từ thuở khai sinh lập địa cho đến bây giờ vẫn được giữ nguyên. Và ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trước những công việc trọng đại như đám hỏi, xây nhà, mua xe,..cần phải chọn ngày lành, tháng tốt, giờ hợp mới mong có được may mắn, tài lộc.

Xem tuổi làm nhà được xem là một công việc quyết định nhà sẽ được cất vào ngày nào, tháng nào, năm nào. Dựa theo các bảng mệnh phong thủy thì sẽ chọn ra giờ lành, ngày đẹp, tháng tốt để động thổ xây nhà. Việc chọn những ngày này dựa theo tuổi gia chủ mong rằng mọi việc sẽ được thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống sau này trong ngôi nhà sẽ được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển mạnh.

Tuổi nào làm nhà năm 2021 đẹp nhất

Nên chọn tuổi âm lịch của người đàn ông trong gia đình

Khi đã xác định việc xem tuổi làm nhà là quan trọng thì chọn tuổi người xe lại là một vấn đề nan giải. Cùng tìm hiểu nên chọn tuổi như thế nào để cất được ngôi nhà may mắn, tài lộc.

Xem tuổi làm nhà của ai

Chắc hẳn rất nhiều gia chủ tương lai khi có ý định xem tuổi làm nhà luôn đặt ra câu hỏi: “Nên xem tuổi của ai?”.

Trong phong thủy từ xa xưa, ông bà ta đã quy định rằng: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, việc xem tuổi để xây nhà thì nên chọn tuổi của người đàn ông – người trụ cột chính của gia đình để đối chiếu, phân tích.

Bên cạnh việc lấy tuổi người đàn ông để xem có hợp xây nhà hay không thì còn dùng tuổi này để quyết định các công việc trong quá trình xây dựng nhà. Các công việc tâm linh đó gồm: động thổ, đổ móng, đổ trần, nhập trạch, tân gia hay chọn hướng để xây nhà.

Chọn tuổi âm hay tuổi dương cho xây nhà năm 2021

Khi đã chọn được người lấy tuổi thì bạn lại phải đối mặt với vấn đề là chọn tuổi, chọn ngày âm hay tuổi dương.

Theo quan niệm phong thủy thì khi xe tuổi làm nhà bắt buộc phải chọn lịch ta chứ không chọn lịch Tây. Tức là chọn ngày, chọn tuổi âm lịch. Bởi vậy mà trong công thức tính tuổi làm nhà năm 2020 hay các năm khác thì được tính theo: Tuổi mụ (tuổi âm).

Cách tính để xem tuổi làm nhà đẹp 2021

Khi tất cả các công đoạn tìm kiếm tuổi ai để làm nhà thì bước tiếp theo chính là áp dụng vào công thức tính xem tuổi là nhà để suy ra ngày, tháng tiến hành cất nhà. Vậy cách tính đó được hình thành và có công thức ra làm sao?

Cơ sở hình thành phép tính

Khi xem tuổi làm nhà cần tránh Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai

Theo quan niệm phong thủy, khi xem tuổi làm nhà gia chủ cần phải tránh, không được phạm vào 3 đại kỵ là : Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Đây cũng chính là cơ sở để hình thành phép tính xem tuổi làm nhà.

Tránh Kim Lâu

Kim Lâu và cách tính

Tuổi của con người được xếp và 9 cung, trong đó có 8 cung trong bát quái liên quan đến Kim Lâu: Khảm – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Càn – Đoài – Cấn. Để tính xem tuổi bạn có phải Kim Lâu không thì bạn lấy kết quả phép tính tuổi làm nhà chia cho 9. Các trường hợp sẽ xảy ra nếu tuổi bạn mắc vào Kim Lâu:

+ Dư 1: Càn là Kim Lâu Thê, sẽ gây họa cho vợ gia chủ.

+ Dư 3: Cấn là Kim Lâu Tử, gây họa cho chính gia chủ

+ Dư 6: Tôn là Kim Lâu Lục Súc, gây học cho vật nuôi trong nhà

+ Dư 8: Khôn là Kim Lâu Thân gây họa cho bản thân gia chủ.

+ 4 cung còn lại: Khảm, Chấn, Ly, Đoài là những cung tốt hoặc trung dung.

Tránh Hoàng Ốc

Dựa vào Hoàng Ốc để quyết định cất nhà hay không

Hoàng Ốc đơn giản được hiểu là ngôi nhà hoang. Vì vậy khi xây nhà nếu tuổi gia chủ xúc phạm đến cung Hoàng Ốc xâu thì sẽ bị vận đen ám vào, từ sức khỏe cho đến làm ăn.

Hoàng Ốc được chia làm 6 cung, trong đó 3 cung tốt có thể làm nhà và 3 cung xấu nên tránh đi. Cụ thể:

+ Khởi tuổi bắt đầu tại 10 là Nhất cát: Xây dựng nhà tuổi này sẽ tạo nên chốn an cư tốt, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.

+ Khởi tuổi bắt đầu 20 là Nhì nghi: Làm nhà cung này có lợi, giúp gia chủ hưng vượng giàu có, tài lộc ngập tràn.

+ Khởi tuổi bắt đầu 30: là Tam địa sát: Sát phạm chủ sẽ khiến chủ nhà mắc bệnh tật.

+ Khởi tuổi bắt đầu 40 là Tứ tấn tài: Làm nhà cung này phúc lộc sẽ tới.

+ Khởi tuổi bắt đầu 50 là Ngũ thọ tử: Phạm tử trong nhà dễ bị chia rẽ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

+ Khởi tuổi bắt đầu 60 là Lục hoang ốc: Làm nhà cung này sẽ bị phạm, gặp nhiều khó khăn và khó thành đạt được.

Vì vậy khi xem tuổi làm nhà năm 2020 nếu tuổi gia chủ vào 3 cung Nhất cát, Nhị nghi, Tứ tấn tài thì nên cất nhà, còn nếu là 3 cung còn lại thì nên tránh.

Tránh Tam Tai

Hạn Tam tai năm 2020

Trong 12 con giáp phong thủy ngũ hành quy định sẽ có 3 năm liên tiếp thì tai hại sẽ đến với mỗi con giáp. Tam tai cho tuổi của 12 con giáp cụ thể:

+ Tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai các năm Dần, Mão, Thìn

+ Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Tuổi  Hợi, Mão, Mùi: Tam tai rơi vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi

+ Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai rơi vào năm Hợi, Tý, Sửu

Với năm 2020 tam tai rơi vào những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu do đó nên tránh việc làm nhà trong năm nay.

Hướng dẫn cách tính xem tuổi làm nhà chi tiết

Từ những cơ sở kiểm định kết quả khi xem tuổi làm nhà, thì gia chủ sẽ tính tuổi dựa trên công thức tính chuẩn sau:

TUỔI MỤ = NĂM XÂY NHÀ – NĂM SINH + 1

 

Ví dụ nếu gia chủ sinh năm 1996, có ý định xây nhà trong năm 2020 thì áp dụng vào công thức tính ta có: 2020- 1996 + 1= 25. So vào bảng đối chiếu Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai thì tuổi này không có phạm vào 3 yếu tố trên, do đó sẽ thuận lợi cho việc xây nhà năm 2020

Danh sách tuổi và hướng nhà cho tuổi xây nhà 2021 đẹp nhất

Các tuổi đẹp làm nhà năm 2020

Dựa vào công thức tính cũng như xem xét 3 yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam tai chúng tôi gửi đến bạn danh sách và hướng làm nhà cho những tuổi đẹp để xây nhà trong năm 2020.

Tuổi Tân Mão (1951)

Gia chủ nam tuổi Tân Mão thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Tốn Mộc: chọn hướng Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Giáp Ngọ (1954)

Gia chủ nam tuổi Giáp Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Khảm Thủy. 4 hướng tốt để làm nhà gồm Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Canh Tý (1960)

Gia chủ nam tuổi Canh Tý thuộc Đông Tứ Mệnh, cung mệnh Tốn Mộc. Từ đó suy ra 4 hướng tốt cất nhà là : Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Nhâm Dần (1962)

Gia chủ nam tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ Mệnh, cung mệnh Khôn Thổ. Vì vậy chọn hướng làm nhà tốt nên chọn 4 hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi Qúy Mão (1963)

Nam tuổi Qúy Mão thuộc Tây Tứ Mệnh, cung mệnh Khảm Thủy. Hướng tốt để xây nhà là  Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi Nhâm Tý (1972)

Nam tuổi Nhâm Tý thuộc Đông Tứ Mệnh, cung mệnh Khảm Thủy. Chọn 4 hướng sau để xây nhà mang lại tài vận, may mắn: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Mậu Ngọ (1978)

Gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, cung mệnh Tốn Mộc. Do đó, xây nhà năm 2020 nên chọn 4 hướng cát sau: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Đinh Mão (1987)

Gia chủ nam tuổi Đinh Mão thuộc Đông Tứ Mệnh, cung mệnh Tốn Mộc. 4 hướng tốt để cất nhà gồm Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Canh Ngọ (1990)

Nam gia chủ sinh năm 1990, tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh, cung mệnh Khảm Thủy. Nếu xây nhà trong năm 2020 nên chọn 4 hướng tốt sau: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Tuổi Bính Tý (1996)

Cuối cùng là gia chủ nam tuổi Bính Tý thuộc Đông Tứ Mệnh, cung mệnh Khảm Thủy, chọn 4 hướng cát xây nhà năm 2020 gồm Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) Đông Nam (Phục vị).

Những lưu ý khi cho mượn tuổi để làm nhà

Mượn tuổi làm nhà

Khi xem tuổi làm nhà thì quan niệm phong thủy quy định nên chọn tuổi người đàn ông để mang lại sự hưng thịnh, tài lộc, chắc chắn. Vậy trong trường hợp gia chủ là nữ giới thì làm cách nào để xem tuổi làm nhà hợp lý? Giải pháp cho trường hợp này chính là mượn tuổi một người đàn ông khác để làm nhà.

Tuy nhiên, khi mượn tuổi để làm nhà cần chú ý những vấn đề sau:

–                     Mượn tuổi của những người đàn ông công danh, sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, đạo đức tốt. Không quá 75 tuổi.

–                     Tuổi được xem để làm nhà phải là tuổi âm

–                     Không mượn tuổi khi người đó đang xây nhà.

–                     Chỉ mượn tuổi làm nhà chứ không mượn tuổi để sửa nhà

Như vậy, bài viết nhadatbinhduong365.com đã cung cấp đến cho bạn những thông tin chi tiết, cần thiết cho việc xem tuổi làm nhà năm 2021 và các năm khác. Mong rằng với bài viết này bạn có thể tự tính, tự xem tuổi làm nhà cho chính mình để xây dựng được một ngôi nhà hoàn hảo, vương khí hưng thịnh.

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!