Bản đồ Việt Nam chi tiết 63 tỉnh thành mới nhất

Trong nhiều năm trở lại đây, kinh doanh bất động sản là ngành nghề được đánh giá cao về nhiều mặt. Tuy nhiên đầu tư bất động sản luôn tiềm ẩn những rủi ro khác nhau, để thành công nhà đầu tư phải nắm trong tay một số bí quyết. Và việc sở hữu những tấm bản đồ Việt Nam là một trong số đó.  Nếu quý nhà đầu tư chưa tin, chúng ta hãy cùng kiểm chứng.

Giới thiệu đôi nét về bản đồ Việt Nam

Bản đồ là một trong những công cụ học tập, làm việc và trau dồi tri thức vô cùng  hiệu quả. Chính vì thế, từ rất lâu bản đồ đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản.

Bản đồ và bản đồ Việt Nam là gì?

Được biết, bản đồ là hình ảnh thu nhỏ của bề mặt trái đất lên mặt phẳng giấy dự trên những tính toán và quy tắc toán học nhất định. Nội dung trên bản đồ được thể hiện bằng các ký tự quy ước sử dụng chung trên toàn thế giới. Như vậy, bản đồ thực chất là một loại mô hình thông tin.

ban-do-viet-nam-moi-nhat

Bản đồ là gì? Bạn đã biết chưa?

Trong khoa học thuật ngữ mô hình bản đồ được định nghĩa cụ thể và rõ ràng như sau: “Trong công tác nghiên cứu một đối tượng nào đó, dù là nghiên cứu lý luận hay nghiên cứu ứng dụng, nếu người ta không nghiên cứu trực tiếp lên đối tượng mà thay bằng nghiên cứu một hệ thống tự nhiên hay nhân tạo đó được gọi là mô hình”. Tựu chung lại bản đồ:

 • Bản đồ là một trong những mô hình nhận thức.
 • Bản đồ là một trong mô hình thông tin.
 • Bản đồ là một dạng ngôn ngữ kỹ thuật vô cùng đặc biệt

Chúng ta có thể hiểu bản đồ theo nhiều khái niệm khác nhau, thế nhưng về bản chất thì chúng không hề có sự thay đổi. Và từ khái niệm đó, chúng ta có thể hiểu, bản đồ Việt Nam là hình ảnh thu nhỏ của bề mặt Việt Nam lên mặt phẳng giấy dựa trên những tính toán và quy tắc toán học nhất định.

Phân loại bản đồ

Việc phân loại có ý nghĩa rất lớn đối với công việc, học tập cũng như công tác bảo quản bản đồ diễn ra dễ dàng hơn. Vì thế để thuận tiện trong quá trình sử dụng người ta tiến hành phân loại bản đồ. Dựa vào những đặc điểm và dấu hiệu của từng sản phẩm mà chúng ta có cách phân loại khác nhau.

Phân loại theo đặc điểm

 • Phân loại theo các bề mặt biểu thị: gồm bản đồ địa lý và bản đồ thiên văn.
 • Phân loại theo nội dung: gồm bản đồ địa lý chung và bản đồ chuyên đề.

Có nhiều cách để phân loại bản đồ Việt Nam

Trong đó, bản đồ địa lý chung là bản đồ biểu thị các đặc trưng chung của yếu tố tự nhiên và xã hội của một khu vực thành lập bản đồ. Bản đồ không đi sâu vào vấn đề nào và có nội dung tỉ mỉ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu đặc điểm chung của một khu vực nào đó.

Bản đồ chuyên đề là bản đồ trên đó thể hiện rõ ràng và hoàn thiện một hay một số yếu tố có trên bản đồ địa lý chung. Hoặc yếu tố đó cũng có thể chưa được thể hiện trên bản đồ địa lý chung. Trên thực tế bản đồ chuyên đề được chia thành 3 loại: bản đồ kỹ thuật chuyên ngành, bản đồ tự nhiên, bản đồ kinh tế xã hội.

Phân loại bản đồ theo tỉ lệ

Hoặc dựa vào tiêu chí về tỉ lệ bản đồ thường được chia thành:

 • Bản đồ tỉ lệ lớn
 • Bản đồ tỉ lệ trung bình
 • Bản đồ tỉ lệ nhỏ.

Trong đó:

 • Bản đồ địa lý chung có tỷ lệ lớn: ≥ 1:100 000 được gọi là bản đồ địa hình.
 • Bản đồ địa lý chung có tỷ lệ trung bình: 1:100 000 – 1:1 000 000 được là bản đồ địa hình khái quát.
 • Bản đồ địa lý chung đạt tỷ lệ nhỏ: 1:1 000 000 gọi là bản đồ khái quát.

Phân loại bản đồ theo mục đích sử dụng, lãnh thổ

Chúng ta có thể phân loại bản đồ theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên cách phân loại này chưa thật sự chặt chẽ. Và thường được chia thành 2 loại là bản đồ sử dụng cho nhiều mục đích và bản đồ chuyên đề.

Phân loại bản đồ theo mục đích sử dụng

Bên cạnh đó, bản đồ còn có thể phân loại theo lãnh thổ. Với cách phân loại này chúng ta có: bản đồ thế giới, bản đồ châu lục, bản đồ bán cầu, bản đồ các nước, bản đồ các vùng, bản đồ thành phố, bản đỗ quận huyện, xã, thị trấn,… Ngoài ra, bản đồ có thể được phân loại theo tính chất phụ. Chúng ta có thể có bản đồ treo tường, bản đồ để bàn,…

Bản đồ Việt Nam có những kích thước nào?

Trên thực tế bản đồ Việt Nam đa dạng về kích thước. Có thể đó là bản đồ, treo tường, bản đồ để bản, bản đồ khổ lớn. Hoặc đối với học sinh, sinh viên và cách phượt thủ bản đồ kích thước nhỏ – bản đồ cầm tay lại được ưa chuộng hơn cả.

Bản đồ đa dạng về kích thước

Bản đồ thường được in với một số kích thước chuẩn như khổ A4. A3. A0, 2A0,… Tuy nhiên với dịch vụ cung cấp bản đồ ngày càng đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng các đơn vị còn cung cấp in bản đồ theo kích thước yêu cầu. Với dịch vụ này khách hàng có thể in bản đồ có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngoài ra, nhằm tăng tuổi thọ bản đồ, tiện ích trong quá trình sử dụng, các loại bản đồ đất nước Việt Nam đều được cán bóng móng, đóng decal, lồng khung,… Trong khi đó giá bản bản đồ lại không hề bị thay đổi. Trong quá trình mua bản đồ, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn kích thước và quy cách in ấn phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Vai trò bản đồ trong đời sống nói chung và ngành bất động sản nói riêng

Bản đồ Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống, công việc, học tập.  Đặc biệt đối với ngành bất động sản, bản đồ chính là một trong những bí quyết để thành công. Để hiểu rõ hơn về vai trò chúng ta cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết.

Vai trò của bản đồ Việt Nam trong đời sống

Thời cổ xưa, những người chủ đất đã biết sử dụng bản đồ để vạch rõ ranh giới đất đai với những người “hàng xóm”. Đặc biệt, các vị hoàng đế đã sử dụng bản đồ để phân chia biên giới. Những tấm bản đồ sơ khai còn truyền lại đến ngày nay như một báu vật vô giá đánh dấu sự phát triển của nhân loại.

Bản đồ nắm giữ nhiều vai trò

Đến ngày nay, khoa học phát triển bản đồ đa dạng hơn nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Đồng thời vai trò của bản đồ cũng được khẳng định hơn. Trong nhiều vai trò to lớn, chúng ta không thể kể đến:

Bản đồ cung cấp tri thức

Đã bao giờ bạn tự hỏi, Hà Nội tiếp giáp với tỉnh thành nào, Hà Nội có những quận huyện nào, sông Hồng chảy qua bao nhiêu tỉnh thành,… Tất cả câu hỏi sẽ được thể hiện vô cùng chi tiết, chính xác và rõ ràng thông qua tấm bản đồ Việt Nam. Đó có thể là bản đồ địa lý, bản đồ hành chính, hoặc bản đồ kinh tế, bản đồ giao thông,…của Việt Nam.

Thông qua tấm bản đồ, bạn sẽ hiểu hơn về đất nước biệt Việt Nam, như vị trí địa lý, khí hậu, địa danh hành chính,… Thật tuyệt vời phải không khi mà không cần nghiên cứu nhiều cuốn sách cùng lúc bạn cũng có thể học hỏi nhiều tri thức về đất nước thông qua tấm bản đồ. Hơn hết, việc học tập, tiếp nhận tri thức qua bản đồ còn vô cùng khái quát, ngắn gọn và trọng tâm.

Bản đồ là giáo cụ trực quan trong trường học

Đối với trường trung học cơ sở, phổ thông, đại học, hay tiểu học mầm non,… bản đồ là giáo cụ trực quan không thể thiếu giúp giáo viên truyền đạt kiến thức đến học sinh. Đặc biệt, với nhiều môn học như lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị,… nhờ có sự góp mặt của tấm bản đồ mà giờ học trở nên sinh động, rõ ràng và cụ thể hơn bao giờ hết.

Bản đồ cung cấp tri thức cho nhân loại

Đối với học sinh, sẽ cảm thấy thích thú hơn khi học tập thông qua bản đồ thay vì những con số, câu chữ dài dằng dặc trong sách giáo khoa. Điều này đã được chứng minh rõ ràng ở môn lịch sử khi mà học sinh ham mê môn học hơn nhờ việc giảng dạy qua những tấm bản đồ.

Bản đồ là đồ vật trang trí

Bạn đã từng sử dụng bản đồ để trang trí không gian sống chưa? Nếu có chắc hẳn không gian sống ngôi nhà, phòng làm việc, công ty sẽ trở nên vô cùng đặc biệt, mới lạ và phá cách. Đó chính là lý do vì sao, trong nhiều năm trở lại đây, thay vì sử dụng tranh ảnh để trang trí phòng ốc, nhiều người lại lựa chọn bản đồ Việt Nam.

Bản đồ là bí quyết thành công cho các doanh nghiệp

Bất kỳ một doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nào cũng không thể thiếu sự xuất hiện của bản đồ Việt Nam. Thông qua bản đồ, các doanh nghiệp dễ dàng vạch mục tiêu và đưa ra chiến lựa kinh doanh. Và đối với ngành bất động sản nói riêng, bản đồ lại càng trở nên quan trọng hơn.

Vai trò của bản đồ Việt Nam đối với ngành bất động sản

Bất động sản là ngành nghề được đánh giá cao về tỉ lệ thành công và rủi ro ít. Hơn hết bất động sản ít bị lệ thuộc vào tình hình kinh tế, chính trị và xã hội, cũng các biến động kinh tế trên thế giới. Tuy nhiên để thành công với nghề đầu tư bất động sản, nhà đầu tư luôn có một số bí quyết nhỏ. Trong đó, việc bỏ túi những tấm bản đồ Việt Nam là điều không thể bỏ qua.

Bản đồ là công cụ giúp nhà đầu tư bất động sản thành công

Thông qua bản đồ, nhà đầu tư có thể dễ dàng xác định vị trí bất động sản. Từ đó có thể đánh giá các giá trị tiềm năng về vị trí, cơ sở hạ tầng đối với bất động sản. Đương nhiên việc đánh giá chính xác sẽ giúp nhà đầu tư nắm được bất động sản đó có đáng giá để đầu tư hay không. Đồng thời đưa ra quyết định chính xác nhất trước khi xuống tiền.

Bên cạnh đó, bản đồ còn giúp nhà đầu tư xác định được các dự án quy hoạch tuyến đường giao thông có tiếp xúc với dự án. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để nhà đầu tư có thể đánh giá bất động sản đang có ý định đầu tư khách quan nhất. Vậy bạn có biết với một nhà đầu tư, đơn vị kinh doanh bất động sản, những tấm bản đồ nào không thể thiếu trong tay chưa?

Những tấm bản đồ giúp nhà đầu tư bất động sản thành công

Chắc chắn rồi, để thành công với ngành nghề đầu tư bất động sản, bên cạnh nắm rõ quy luật, vốn lớn,… thì việc sở hữu những tấm bản đồ là điều không thể thiếu. Vậy đối nhà đầu tư nên sở hữu những loại bản đồ nào?

Bản đồ địa lý tự nhiên Việt Nam

Bản đồ được phân thành nhiều loại, một trong số đó là bản đồ địa lý tự nhiên Việt Nam. Tất nhiên rồi, một nhà kinh doanh bất động sản đừng nên bỏ lỡ tấm bản đồ này, vì sao? Chúng ta thấy rằng bất động sản gắn liền với địa lý tự nhiên. Thông qua bản đồ nhà đầu tư có thể đánh giá chính xác và khách quan nhất về bất động sản có ý định đầu tư.

Bản đồ địa lý tự nhiên

Ví dụ dự án có điều kiện tự nhiên thuận lợi không, bằng phẳng hay nằm tại vùng đồi núi, tiếp giáp với những địa danh nào,… Từ đó, việc đưa ra quyết định cũng dễ dàng hơn. Ngoài việc sở hữu bản đồ địa lý Việt Nam quý nhà đầu tư cũng không nên bỏ lỡ bản đồ tự nhiên, địa lý các tỉnh thành để có cái nhìn khách quan nhất.

Bản đồ hành chính

Chắc chắn rồi, bản đồ hành chính luôn là bí quyết, là kim chỉ nam không thể thiếu đối với một người kinh doanh bất động sản. Chỉ cần đánh mắt trên bản đồ hành chính nhà đầu tư đã xác định được vị trí của bất động sản. Đồng thời xác định được thế mạnh của dự án bất động sản. Bên cạnh nắm bắt bản đồ hành chính Việt Nam, bản đồ hành chính tỉnh lại càng quan trọng hơn đối với nhà đầu tư.

Bản đồ hành chính

Quý nhà đầu tư có thể đầu tư bản đồ giấy, hoặc sử dụng bản đồ thông qua các ứng dụng, trực tuyến. Tuy nhiên bản đồ giấy sẽ dễ dàng quan sát hơn vì chúng không bị giới hạn màn hình. Đồng thời nhà đầu tư có thể gạch, đánh dấu bất động sản trên bản đồ. Nhờ đó, việc đánh giá giá trị bất động sản cũng trở nên khách quan hơn bao giờ hết.

Bản đồ quy hoạch

Với một nhà đầu tư bất động sản, bản đồ quy hoạch chính là bí quyết gối đầu giường để thành công. Thông qua bản đồ quy hoạch dự án nhà đầu tư, khách hàng có thể đánh giá chính xác nhất về dự án. Đặc biệt, hiểu được “chân tơ kẽ tóc” của dự án đang hướng đến. Đương nhiên việc đánh giá được thế mạnh, hiểu được dự án sẽ là tiền đề giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác nhất có thể.

Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch dự án đều được các chủ đầu tư tung ra khi ra mắt dự án. Thậm chí khi rục rịch chuẩn bị cho ra mắt dự án bất động sản bản đồ này đã được công bố. Quý nhà đầu tư có thể dễ dàng có được bản đồ quy hoạch từ phía chủ đầu tư. Hoặc các trang web chính thức của dự án cũng đều cung cấp bản đồ quy hoạch.

Bản đồ giao thông

Giao thông đồng bộ, các tuyến đường huyết mạch chính là điểm cộng cho bất kỳ một dự án bất động sản nào. Bởi vậy việc nắm bắt bản đồ giao thông cũng là một trong những điều nhà đầu tư cần chú ý. Đối với bản đồ giao thông để chi tiết nhất nhà đầu tư nên quan sát bản đồ giao thông thành phố, quận, huyện,… Đây là những tấm bản đồ giao thông chi tiết và cụ thể nhất so với bản đồ giao thông Việt Nam. Từng tuyến đường nhỏ, liên thôn, liên xã cũng được thể hiện trên bản đồ.

Một vài lời khuyên khi sử dụng bản đồ trong kinh doanh bất động sản

Sử dụng bản đồ trong đầu tư bất động sản là việc mà nhiều nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm đã và đang thực hiện. Thế nhưng trong quá trình sử dụng tham khảo bản đồ chúng ta cần phải chú ý một số bản đồ nhất định để bản đồ phát huy tối đa giá trị.

Đầu tiên quý nhà đầu tư sử dụng bản đồ mới nhất. Bởi theo thời gian địa danh hành chính, tuyến đường giao thông cũng có sự thay đổi. Các đơn vị in ấm sẽ cập nhật bản đồ mới nhất để đưa ra thị trường. Hoặc khi nhà đầu tư tìm kiếm bản đồ trên internet hãy đặc biệt chú ý đến thời gian xuất bản. Hãy chắc chắn rằng đó là tấm bản đồ mới nhất.

Kinh doanh bất động sản hiệu quả hơn với sự giúp sức của bản đồ

Bản đồ đồ có tỉ lệ nhỏ lại càng chi tiết. Theo đó, khi sử dụng bản đồ nhà đầu tư hãy đặc biệt quan tâm đến tỉ lệ. Bởi đối với kinh doanh bất động sản, nắm bắt thông tin càng chi tiết lại càng có lợi. Hơn hết nếu có điều kiện hãy sở hữu bản đồ giấy. Bởi trong quá trình sử dụng bản đồ giấy dễ quan sát hơn. Đồng thời không gây nên tình trạng mỏi mắt cho người dùng.

Ngoài ra bản đồ Việt Nam giấy người dùng có thể dùng bút đánh dấu khi cần thiết. Từ đó, hiệu quả công việc mà những tấm bản đồ này mang lại cũng cao hơn. Nhưng quý nhà đầu tư nên lưu ý mua bản đồ tại địa chỉ uy tín để được hưởng mức giá cạnh tranh, bản đồ đảm bảo về chất lượng hình thức và tính chính xác của thông tin.

Bản đồ Việt Nam chính là cánh tay phải đắc lực đối với một nhà đầu tư bất động sản. Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh, có kinh nghiệm và gắn bó với ngành nghề này đừng bỏ lỡ những tấm bản đồ để thành công, tiến xa hơn nữa.

  Đăng ký nhận báo giá

  Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

  Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!