Bất động sản Bình Dương – Miếng bánh ngọt vô cùng hấp dẫn

Thị trường bất động sản Bình Dương không ngừng phát triển và được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng phát triển trong tương lai. Dù ở phân khúc đất nền, nhà ở chung cư, khu căn hộ cao cấp,… việc đầu tư đều mang lại nhiều hứa hẹn cho quý nhà đầu tư. Chắc hẳn quý nhà đầu tư đang rất tò mò, vì lý do gì mà thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương lại “hot” đến vậy?

Bất động sản Bình Dương nằm trong quy hoạch cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Bất động sản Bình Dương được nhiều chuyên gia gọi là miếng bánh ngọt hấp dẫn. Tất nhiên rồi, không phải tự nhiên thị trường bất động sản ở Bình Dương lại được coi trọng và là mục tiêu của quý nhà đầu tư đến vậy. Và lý do đầu tiên: Bình Dương sở hữu quy hoạch cơ sở hạ tầng kỹ thuật hợp lý.

Bất động sản Bình Dương nắm giữ nhiều tiềm năng

Bất động sản có giá trị và tiềm năng chúng ta phải kể đến yếu tố cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Trước tiên cơ sở hạ tầng kỹ thuật Bình Dương có rất nhiều điểm nổi bật. Bình Dương sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ hóa. Tại Bình Dương có thể kết nối đi muôn nơi bởi nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch.

Đặc biệt, từ Bình Dương dễ dàng kết nối với thành phố Hồ Chí Minh trung tâm thương mại lớn nhất cả nước. Hàng loạt tuyến đường cao tốc đã và đang được thi công đi vào hoạt động quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4,… Kèm theo đó, trong một vài năm trở lại đây, Bình Dương còn đang xúc tiến kế hoạch xây dựng tuyến Metro với với thành phố Hồ Chí Minh.

Chắc chắn rồi, với hệ thống giao thông này từ Bình Dương có thể kết nối muôn nơi. Cụ thể hơn là các tỉnh thành lân cận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đương nhiên đây là một trong những điều kiện tiền đề giúp thị trường bất động sản Bình Dương có giá trị hơn bao giờ hết.

Cơ sở hạ tầng xã hội Bình Dương phát triển

Nhắc đến những yếu tố đẩy mạnh giá trị bất động sản Bình Dương chúng ta không thể không nhắc đến cơ sở tầng xã hội. Đặc biệt xung quanh khu vực thành phố mới Bình Dương đã hình thành và hoàn thiện tiện ích dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa.

Hạ tầng xã hội phát triển

Tiếp theo đó là sự ra đời của các trung tâm thương mại lớn, có tiếng và khu vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Các khu đô thị lớn như thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Bến Cát,… đã xuất hiện hiện dự án có quy mô lớn. Điển hình nhất là trung tâm mua sắm AEON Mall, khu đô thị Tokyo, siêu thị Lotte Mart, Metro,…

Ngoài ra, Bình Dương là khu vực tập trung đông dân cư và trình độ dân trí cao. Với ưu điểm sẽ thu hút nhiều dòng chảy vào Bình Dương. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp giá trị bất động sản tăng không ngừng theo thời gian. Quý nhà đầu tư xuống tiền không phải đối mặt với tình trạng vốn nằm một chỗ, không tìm được khách hàng. Ngược lại chỉ trong một thời gian ngắn, dự án đã có thể bán ra và thu về được một khoản tiền lớn nằm ngoài sức tưởng tượng.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Bất động sản có giá trị hay không phụ thuộc không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế và đầu tư nước ngoài rót vào. Bởi vậy, không phải thị trường bất động sản tỉnh thành nào cũng trở thành miếng bánh ngọt đối với nhà đầu tư.

Trong nhiều năm qua tốc độ tăng trưởng kinh tế Bình Dương khá ổn định và đều. Trong năm 2016, GDP tăng 8.5 % so với năm trước. GDP bình quân đầu người đạt 108,6 triệu đồng.

Tốc độ kinh tế tăng trưởng mạnh

Từ lâu Bình Dương đã được xem là thủ phủ công nghiệp của nước ta. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng khu công nghiệp đang hoạt động lên đến 48 cụm khu công nghiệp. Điều đáng nói, những khu công nghiệp này đã đến từ 43 quốc gia trên thế giới. Ví dụ: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Để thu hút được sự đầu tư từ nước ngoài phải nhờ đến những chính sách cởi mở của UBND tỉnh. Các chính sách này công khai, minh bạch, rõ ràng và tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Trong năm 2019 đã có 508 doanh nghiệp đầu tư bất động sản và tương ứng với số vốn điều lệ đạt 17.092.501,47 triệu đồng. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì con số này sẽ còn tăng mạnh trong năm 2020.

Bên cạnh đó, nguồn vốn FDI Bình Dương đạt gần 2,5 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019. Con số này tăng 83 % so với năm 2018. Trong số đó, các nhà đầu tư chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hồng Kông và đứng sau là Đài Loan.

Nhu cầu bất động sản tăng cao

Bất động sản Bình Dương là thị trường hấp dẫn với các nhà đầu tư trong nhiều năm trở lại đây. Đương nhiên sự hấp dẫn này không ngừng tăng lên khi mà nhu cầu bất động sản tăng cao. Quý nhà đầu tư xuống tiền sẽ không phải lo lắng đến khả năng thanh khoản.

Tại Bình Dương có lượng dân số đông, trong khi đó chủ yếu là dân nhập cư chiếm hơn 50%. Đối với dân nhập cư nhu cầu về nhà ở, đất nền sẽ không ngừng tăng lên. Tại thời điểm cuối năm 2019 tại Bình Dương nhu cầu về đất nền, nhà ở chung cư tăng cao. Nhiều nhà đầu tư không nhanh chân đã không tìm được dự án triển vọng để đầu tư.

Khả năng thanh khoản bất động sản cao

Bên cạnh đó, nhu cầu về căn hộ cao cấp tại Bình Dương cũng tăng cao. Đối tượng khách hàng này chủ yếu là chủ các doanh nghiệp, người nước ngoài tìm kiếm nhà ở và đầu tư. Ngoài ra, các phân khúc bất động sản khác ở Bình Dương cũng rất nhộn nhịp.

Ngoài ra, người dân Bình Dương vô cùng thân thiện và hiếu khách. Ngày nay Bình Dương không chỉ đơn thuần là địa điểm thích hợp để làm việc và sinh sống. Du lịch và tham quan các lễ hội là sự lựa chọn của nhiều du khách. Vì thế mà bất động sản tỉnh Bình Dương lúc nào cũng “sốt” là điều dễ hiểu.

Giá bất động sản dự kiến còn tăng

Bất động sản tại Bình Dương sở hữu nhiều giá trị tiềm năng. Chính những giá trị tiềm năng ấy sẽ thúc đẩy giá nhà đất trong thời gian tới. Đặc biệt là khi giá nhà đất hiện nay còn thấp hơn so với tiềm năng phát triển. Thế nên trong thời gian tới, việc giá đất bất động sản tăng là điều dễ hiểu và tất nhiên.

Ví dụ ở khu vực huyện Bàu Bàng, địa điểm nhiều tiềm năng để phát triển. Nhưng trên thực tế giá đất lại được đánh giá khá thấp. Được biết, giá đất tại khu vực chỉ nằm trong khoảng 7 triệu đến 13 triệu/m2. Thậm chí ở một số khu vực nằm trong huyện còn có mức giá thấp hơn nữa, chỉ khoảng 5 – 7 triệu/m2.

Hoặc ở huyện Dầu Tiếng là địa điểm hành chính nắm giữ vị trí khá đẹp. Tại đây có thể liên kết nhanh chóng với một số khu vực trong tỉnh và tỉnh thành lân cân. Tuy nhiên xét về mức thì lại khá thấp. Đất ở đường lớn chỉ khoảng 350 triệu, hẻm 5 đến 7 triệu và đất nông nghiệp 1 – 3 triệu/m2. Dễ thấy rằng đây là con số khá thấp so với tiềm năng mà Bình Dương sở hữu.

Cũng vì giá đất chưa tương xứng với giá trị tiềm năng bất động sản. Thế nên trong thời gian tới, bất động sản Bình Dương sẽ tăng cao, thậm chí ở một số khu vực trung tâm có thế xảy ra tình trạng “sốt”. Thế nhưng không phải vì bất động sản tỉnh Bình Dương là miếng bánh ngọt mà nhà đầu tư “nhắm mắt làm liều”. Trước khi xuống tiền cần cân nhắc lựa chọn dự án thật sự có tiềm năng và giá trị.

Bất động sản Bình Dương giống như một miếng bánh ngọt hấp dẫn vô cùng. Dù đầu tư hay mua để ở cũng sẽ tạo nên những giá trị và thu về khoản lợi nhuận lớn. Chính vì thế, nếu là một nhà đầu tư thông minh đừng bỏ qua việc rót vốn vào những dự án tiềm năng tại Bình Dương ngay trong thời điểm hiện tại.

 

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!