Những điều cần làm khi mua bán nhà đất Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương được nhiều chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng và triển vọng về giá. Chính vì thế việc đầu tư mua bán nhà đất Bình Dương luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên để đầu tư an toàn bạn đừng quên bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ.

 

Mua bán nhà đất Bình Dương khi nắm rõ thông tin quy hoạch

 

Trên thực tế có nhiều trường hợp mất trắng vì đầu tư nhà đất nằm trong quy hoạch. Khi đó, nhà đất không bán được, nếu bán thì không được giá cao lỗ vốn. Bởi vậy, khi mua bán nhà đất Bình Dương bạn nên tìm hiểu rõ thông tin quy hoạch.

Mua bán nhà đất Bình Dương khi đã nắm rõ thông tin quy hoạch

Nếu bạn chỉ nhìn hồ sơ, giấy tờ, sổ đỏ rất khó để nắm được thông tin nhà đất đang định mua. Thậm chí nhiều trường hợp tra cứu ở văn phòng công chứng cũng không tìm hiểu rõ được thông tin về nhà đất đang có dự định mua.

Bên cạnh đó, người bán hoặc nhà môi giới có thể không thông tin chính xác đến khách hàng. Nhiều trường hợp cố tình che dấu thông tin nhà đất nhằm chuộc lợi. Hoặc nhiều người khi bán nhà đất cũng không hề biết, bất động sản đang nằm trong diện quy hoạch. Vì có thể đây là dự án treo đã có từ rất lâu làm cho chúng ta quên việc nhà đất nằm có trong dự án quy hoạch.

Về nguyên tắc không được chuyển nhượng mau bán nhà đất nếu nằm trong diện quy hoạch. Nếu không nắm được thông tin cụ thể có thể bên bán làm hợp đồng công chứng giả. Đến khi trả tiền mới phát hiện thì “ván đã đóng thuyền”.

Để xử lý trường hợp này bạn sẽ phải nhờ đến cơ quan chức năng giúp đỡ. Nhưng nhiều tình huống không thể giải quyết triệt để vì nhiều lý do khác nhau. Thế nên tránh trường hợp trên khi có nhu cầu mua bán nhà đất bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin quy hoạch.

 

Tìm hiểu kỹ về thủ tục giấy tờ

 

Bất kể bạn có nhu cầu mua bán nhà đất ở đâu tại tỉnh Bình Dương cũng cần phải tìm hiểu và quan tâm đến các vấn đề pháp lý. Tất nhiên, mua bán nhà đất sẽ phải dùng đến một số tiền lớn để tránh những tranh chấp về sau cần phải làm đúng thủ tục quy định của pháp luật.

Chỉ mua bán nhà đất khi có đầy đủ giấy tờ

Thêm vào đó, thêm vào đó bạn cần phải chuẩn bị một số thủ tục giấy tờ cần thiết. Tránh trường hợp giao dịch diễn ra mà giấy tờ chưa chuẩn bị hoặc không đầy đủ. Thông thường việc tìm văn phòng công chứng thường tiến hành tại khu vực có nhà đất. Khi ký hợp đồng công chứng cơ quan sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên.

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng
 • Thông báo nộp lệ phí trước bạ
 • CMND và sổ hộ khẩu của bên bán nhà đất
 • Giấy đăng ký kết hôn của bên bán. giấy xác nhận độc thân đối với những trường hợp đã ly hôn. HOặc giấy xác nhận văn bản thỏa thuận tài sản riêng.
 • CMND và hộ khẩu của bên mua nhà đất

Khi sang tên sổ đỏ bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

 • 02 bản sao hộ khẩu và CMND của vợ chồng bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng
 • 02 bản sao giấy đăng ký kết hôn kết hôn khi đã có gia đình. Hoặc giấy xác nhận ly hôn đối với những cặp vợ chồng không còn chung sống. Đối với với những người chưa có gia đình cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm bản sao và bản chính để đối chiếu của bên chuyển nhượng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên bạn nên mang photo trước khi mang đến văn phòng công chứng. Lúc này văn phòng sẽ kiểm tra cụ thể, nếu thiếu bạn sẽ được tư vấn để bổ sung cho đầy đủ.

 

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin pháp lý

 

Khi mua bán nhà đất Bình Dương bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng thông tin pháp lý. Đối với những vụ tranh chấp lớn, việc nắm bắt thông tin không hề khó. Bạn có thể thông qua việc thăm hỏi địa phương, tìm kiếm các nguồn trên internet, báo chí, truyền hình.

Không mua bán nhà đất có tranh chấp

Riêng đối với những trường hợp tranh chấp nhỏ, thường rất khó phát hiện vì chỉ diễn ra ngầm. Ví dụ: tranh chấp hàng rào, lối đi, đường thoát nước,… Những loại tranh chấp này hơi khó tìm hiểu nhưng không phải là không thể. Bạn hãy “lân la” tìm hiểu thông qua hàng xóm xung quanh khu vực mua bán nhà đất. Hoặc tìm hiểu thông qua UBND phường, xã vì tại đây thường hay giải quyết các vụ tranh chấp nhỏ.

Đối với nhà đất có tranh chấp tuyệt đối không nên mua bán. Vì sau khi mua bán đối tượng tranh chấp có thể đến phá, đe dọa,… Nhiều trường hợp thường xuyên bị quấy rối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

 

Không mua bán nhà đất vay nợ thế chấp

 

Mua bán nhà đất có vay nợ thế chấp không phải là trường hợp chưa từng xảy ra. Chúng ta biết rằng nếu nhà đất có sổ đỏ và được thế chấp sẽ có thông tin đính kèm ở sổ đỏ và được đóng dấu giáp lai của cơ quan chức năng. Nhưng nhiều tình huống vì muốn giấu mà gỡ thông tin đó ra.

Cẩn thận nhà đất có vay nợ thế chấp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu tại văn phòng công chứng xem nhà đất đã thế chấp vay nợ chưa. Thường việc tra cứu này tiến hành không thu phí. Thế nhưng việc tra cứu chỉ dễ dàng thực hiện đối với hình thức vay thế chấp qua ngân hàng. Riêng với trường hợp cho vay nóng, vay lãi cao thì việc kiểm tra nhà đất có thế chấp hay không là rất khó.

Thế nên, khi mua nhà đất bạn nên nhờ đến sự tư vấn của công ty môi giới bất động sản. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho bạn những lựa chọn chính xác. Ngoài ra, đơn vị mua bán nhà đất Bình Dương qua môi giới còn giúp bạn mua hoặc bán được với mức giá hợp lý.

 

Mua nhà đất tại khu vực giàu tiềm năng và không mua tập trung

 

Trên thực tế nhiều người ham giá rẻ nên đầu tư nhà đất tại khu vực không mấy tiềm năng. Điều này là một sai lầm vô cùng lớn. Ngược lại bạn nên hướng đến những khu vực giàu tiềm. Ví dụ vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng kỹ thuật phát triển hợp lý, giao thông thuận lợi, tập trung đông dân cư,…

Mua bán nhà đất tại khu vực giàu tiềm năng

Đất tại các khu vực giàu tiềm năng giúp nhà đầu tư thu về những khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Kèm theo đó, khả năng thanh khoản nhà đất cao, nhà đầu tư không cần phải lo lắng việc tìm kiếm khách hàng. Ngay cả với những người mua về ở cũng có thể kiếm được một số tiền lớn khi không có nhu cầu sử dụng bán lại.

Thế nhưng dù khu vực đó có giàu tiềm năng mang đến nhiều hứa hẹn thì cũng không nên mua tập trung. Vì trong đầu tư bất động sản có thể nhà đầu tư gặp một số rủi ro nào cả. Việc dồn toàn bộ số vốn vào một khu vực rất mạo hiểm. Khi gặp biến cố nguy cơ mất trắng là rất cao.

Nếu có ý định đầu tư mua bán nhà đất Bình Dương bạn hãy phân đều cho nhiều khu vực. Ví dụ, Thuận An, Dĩ An, thành phố Mới Bình Dương,… Đây đều là những khu vực được đánh giá cao về tiềm năng bất động sản và sở hữu nhiều dự án hot.

Ngoài ra, bạn cũng không nên mua sản phẩm dự án một cách “vô tội vạ”. Với sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản hiện nay bạn hãy tìm hiểu dự án có giá trị thật sự hay không. Hay ngược lại đó chỉ là nhờ vào quá trình Pr của chủ đầu tư.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu một vài kinh nghiệm khi mua bán nhà đất Bình Dương. Chắc chắn rồi, với những kinh nghiệm nhỏ trên quý nhà đầu tư và khách hàng sẽ có những lựa chọn chính xác hơn với nhà đất Bình Dương.

 

 

  Đăng ký nhận báo giá

  Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

  Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!