Có nên đầu tư mua căn hộ Penthouse, Studio, Officetel hay không?

Căn hộ Penthouse, Studio, Officetel quả thực không thể phủ nhận được độ phổ biến trên thị trường hiện nay. Mặc dù chỉ chiếm số lượng nhỏ nhưng không một dự án nào là không tích hợp sản phẩm. Tuy nhiên liệu có nên đầu tư, mua bán các mô hình căn hộ này hay không?

Tìm hiểu chi tiết căn hộ Penthouse, Studio, Officetel

Căn hộ Penthouse, Studio, Officetel đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu. Thế nhưng để có thể hiểu rõ được những mẫu căn hộ này ra sao thì không phải ai cũng biết. Do đó trước khi giải đáp chi tiết có nên đầu tư mua bán hay không bạn hãy cùng điểm qua đôi nét về sản phẩm. Cụ thể:

Penthouse, Studio, Officetel

Mẫu căn hộ Penthouse

Căn hộ Penthouse

Penthouse là những căn hộ thiết kế dạng thông tầng. Vị trí căn hộ bố trí ở tầng cao nhất của các tòa cao ốc, chung cư. Cấu trúc thiết kế căn hộ độc đáo, mang màu sắc hiện đại. Toàn căn hộ bao phủ một nửa là hệ thống kính với tầm view đẹp mắt. Nội thất tích hợp theo mô hình cao cấp, đầy thượng lưu.

Những căn Penthouse đầu tiên ra đời là thuộc tòa Plaza Hotel ở New York đầu thế kỷ XX. Đây là cột mốc khởi đầu cho sự bùng nổ mạnh mẽ của mô hình căn hộ này ở những năm tiếp theo. Tại Việt Nam mô hình căn hộ này có mặt  khoảng vài năm trở lại đây.

Căn hộ Studio

Căn hộ Studio có nguồn gốc xuất xứ tại Nước Anh.  Căn hộ có nhiều tên gọi khác như Studio flat ở Anh, Bachelor apartment ở Canada. Hoặc là A self – contained apartment ở Nigeria. Sản phẩm chỉ mới phổ biến ở Việt Nam chưa quá lâu.

Thực tế căn hộ Studio là căn hộ thiết kế diện tích cực nhỏ. Hầu như chỉ khoảng 20m2 đến 50m2. Không gian chức năng trong phòng được liên thông với nhau. Tức là các phòng ốc bố trí trong cùng một không gian mà không hề có các bức tường che chắn. Ở phòng khách có thể nhìn thấu phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp,…Chỉ riêng khu WC được thiết kế riêng có tường che chắn.

Penthouse, Studio, Officetel

Mẫu căn hộ Studio

Căn hộ Officetel

Đây là dạng căn hộ kết hợp giữa office và Hotel. Hay nói cách khác là căn hộ nhà ở kết hợp văn phòng. Mỗi căn hộ diện tích từ 25m2 đến 60m2. Sản phẩm vừa có thể tạo nên không gian làm việc tương tự công ty vừa đáp ứng nhu cầu sinh sống.

Mẫu căn hộ này chính thức ra mắt thị trường vào năm 1985. Và đất nước xây dựng sản phẩm chính là Hàn Quốc. Sản phẩm được xây dựng ở Mapo, Seoul. Sau nhiều năm giờ đây mẫu căn hộ này đã có mặt trên nhiều quốc gia và nhận được sự đón nhận của đông đảo người dùng.

Vậy có nên đầu tư, mua bán căn hộ Penthouse, Studio, Officetel hay không?

Căn hộ Penthouse, Studio, Officetel có nên đầu tư, mua bán hay không? Trên thực tế tùy vào nhu cầu mô sử dụng, tài chính của mỗi người mà việc cân nhắc nên hay không nên sẽ được quyết định. Bởi vì đối với người này thì sản phẩm này không phù hợp nhưng đối với người khác thì lại tốt. Do đó để bạn dễ dàng quyết định hơn dưới đây là lợi thế và hạn chế khi đầu tư sản phẩm.

Penthouse, Studio, Officetel

Mẫu căn hộ Officetel

Lợi thế khi đầu tư, mua bán

Hiện tại các mẫu căn hộ xu hướng trên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng đang xấp xỉ tăng lên. Mà các căn hộ lại chiếm số lượng ít nên khi đầu tư tiềm năng sinh lời sẽ cao đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt là khi tìm được khu căn hộ uy tín, đảm bảo.

Còn riêng đối với người dùng thì:

  • Căn hộ Penthouse: Cư dân sẽ được sinh sống trong môi trường cao cấp, chuẩn phong cách thượng lưu.  Căn hộ nằm tầng cao nên sở hữu view đẹp, gần gũi thiên nhiên xanh. Căn hộ không khác gì một biệt thự mơ ước.
  • Căn Officetel: Căn hộ có lối đi riêng, quầy lễ tân với nhiều tiện ích đẳng cấp. Có thể sử dụng để mở văn phòng, công ty. Mức giá mua bán rẻ hơn căn hộ thường.
  • Căn hộ Studio: Là mẫu căn hộ giá rẻ nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Nhất là đối với những gia đình mới cưới, gia đình trẻ. Hoặc là người độc thân, sinh viên, các họa sĩ, nhiếp ảnh gia.

Hạn chế khi đầu tư, mua bán căn hộ

Tất nhiên bên cạnh lợi thế thì cũng xuất hiện các hạn chế nhất định khi mua bán căn hộ Penthouse, Studio, Officetel. Đây cũng là yếu tố để bạn dễ dàng đưa ra được quyết.

Bạn nên cân nhắc nhu cầu và tài chính khi mua sản phẩm

Cụ thể đối với căn hộ Penthouse vì được thiết kế kiểu cao cấp nên giá thành mua bán có phần cao hơn hẳn. Nếu bạn không có dư dả tài chính thì hãy cân nhắc cẩn thận trước khi mua để tránh gánh nặng tài chính.

Còn căn hộ Studio thuộc dạng căn hộ không vách ngăn nên đối với gia đình có con sẽ rất bất tiện. Con cái, cha mẹ sẽ không có không gian riêng tư. Diện tích phòng ốc cũng khó nhỏ nên ảnh hưởng đến công việc sinh hoạt rất nhiều.

Riêng căn hộ Officetel thì có diện tích nhỏ nên chỉ phù hợp với mô hình công ty, văn phòng quy mô nhỏ. Hơn nữa để tận hưởng các tiện ích hiện đại thì bạn cần bỏ ra chi phí quản lý, dịch vụ không hề nhỏ.

Lời kết Penthouse, Studio, Officetel

Vậy có nên đầu tư, mua bán căn hộ Penthouse, Studio, Officetel hay không? Ắt hẳn giờ đây bạn đã có câu trả lời rồi nhỉ. Chỉ cần tính toán nhu cầu và tài chính của mình cẩn thận là có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!