Khi Facebook bị chặn chúng ta nên làm gì bạn biết chưa?

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Không riêng gì Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới Facebook rất được lòng người dùng bởi những tính năng tiện ích mang đến không thể phủ nhận. Tuy nhiên, Facebook bị chặn là tình trạng không hiếm gặp và chúng ta cần khắc phục để có thể tiếp tục sử dụng.

Những lợi ích Facebook mang đến

Trước khi nắm cách khắc phục tình trạng Facebook bị chặn chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà Facebook mang tới. Đặc biệt, qua đó bạn sẽ thấy rằng, việc bị chặn Facebook mang đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với không ít người.

Facebook là một trong những phương thức liên lạc nhanh chóng và hiệu quả đối với tất cả mọi người. Không cần cước phí điện thoại bạn cũng có thể nói chuyện chém gió với bạn về xuyên quốc gia.

Facebook mang đến rất nhiều lợi ích

Theo dõi ai đó bạn muốn: Chắc hẳn trong cuộc sống bạn sẽ quan tâm không ít người. Và Facebook là một trong những cách giúp bạn quan tâm triệt để hơn. Hơn hết, việc quan tâm ai đó qua Facebook sẽ không lo bị đối phương phát hiện.

Cuốn nhật ký cuộc đời mỗi con người. Nếu bạn vào trang cá nhân của mình sẽ thấy rõ được điều này. Hãy viết tiếp cuốn nhật ký ấy, để khi già đi bạn có thể thấy mình khi còn trẻ.

Thông qua Facebook bạn còn có thể nắm bắt những thông tin giật gân về người nổi tiếng, vụ tai nạn, tình hình chính trị, kinh tế,… Chắc chắn rồi, Facebook giống như một tờ báo vậy. Và Facebook còn rất nhiều lợi ích khác nữa mà chúng ta đều biết,… như kiếm thêm thu nhập, quảng bá sản phẩm, thương hiệu,…

Tại sao chúng ta lại không thể vào được Facebook

Việc bị chặn vào Facebook không còn là tình trạng hiếm gặp. Thế nhưng không phải tự nhiên mà Facebook bị chặn. Thông thường chặn truy cập vào Facebook xuất phát từ một số nguyên nhân. Trong đó chúng ta không thể không kể đến một vài nguyên nhân chính. Vậy đó là những nguyên nhân gì?

 • Tuyên truyền thông tin không chống phá, phản động
 • Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng mạng xã hội
 • Vi phạm một số quyền riêng tư, cá nhật, thông tin mật
 • Phần mềm diệt virus chặn Facebook, máy tính có cài đặt tường lửa
 • DNS máy tính cài đặt thủ công dẫn tới sai hoặc lỗi
 • Do cấu hình trên modem Wifi, Internet không thể kết nối Facebook
 • Điện thoại của bạn gặp lỗi

Facebook bị chặn có nhiều nguyên nhân

Như vậy chúng ta thấy rằng Facebook bị chặn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến người sử dụng. Chính vì thế khi bị chặn truy cập Facebook nhiều người tỏ ra vô cùng lo lắng. Đặc biệt, những người mà sử dụng Facebook như một công cụ kiếm tiền thì lại càng lo lắng hơn nữa. Chỉ với một ngày không truy cập được Facebook có thể làm thất thu một khoản tiền không hề nhỏ.

Facebook bị chặn nên làm gì?

Facebook bị chặn ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Thế nhưng điều này không quá đáng ngại khi mà chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng một trong nhiều cách. Vậy đó là những cách nào có khó thực hiện không?

Đăng nhập bằng trình duyệt cốc cốc

Nếu Facebook của bạn bị chặn bạn hãy chuyển sang việc đăng nhập bằng trình duyệt cốc cốc. Trên thực tế có không ít người gặp phải tình trạng này và họ đã khắc phục rất tốt. Sở dĩ trình duyệt này có thể truy cập được là do thiết kế riêng biệt dành cho việc sử dụng Facebook. Nếu bạn chưa có trình duyệt này hãy nhanh chóng tải về. Quá trình cài đặt trình duyệt không hề khó khăn và mất nhiều thời gian.

Sử dụng phần mềm fake ip

Sau khi sử dụng trình duyệt cốc cốc mà bạn vẫn không vào được face, hãy nghĩ đến việc sử dụng phần mềm fake ip. Bạn đã biết thông tin gì về phần mềm này? Sau khi cài đặt phần mềm, máy tính của bạn sẽ có địa chỉ đăng nhập tại một số nước nào đó trên thế giới. Đương nhiên tại nước đó Facebook không hề bị chặn.

Fake ip giúp khắc phục tình trạng facebook bị chặn

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm fake ip. Trong đó có phần mềm trả phí, hoặc phần mềm miễn phí. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, phần mềm miễn phí vẫn là lựa chọn tối ưu với tất cả mọi người. Cài đặt phần mềm diễn ra hoàn toàn tự động. Nhiệm vụ của bạn là tải phần mềm về máy và kích hoạt chúng.

Thêm addon vào Facebook

Có vô vàn cách để vào Facebook khi bị chặn và thêm add on là một trong số đó. Việc thêm add on không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần vào cửa hàng tiện ích của chrome. Sau đó tìm kiếm và lựa chọn phần mềm add on vào Facebook rồi thêm vào là hoàn toàn có thể trải nghiệm Facebook như bình thường. Ngoài ra, còn rất nhiều cách khắc phục tình trạng facebook bị chặn bạn có thể thử thực hiện đổi DNS, File Hosts,…

Facebook bị chặn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách bài viết chia sẻ. Trước khi thực hiện bạn hãy chắc rằng thiết bị của mình có kết nối internet đầy đủ. Vì việc truy cập Facebook chỉ thực hiện được khi có mạng.

  Đăng ký nhận báo giá

  Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

  Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!