Quên mật khẩu Facebook – Mách nhỏ tuyệt chiêu lấy lại trong một nốt nhạc

Áp lực công việc quá cao, cuộc sống bận rộn, “rơi não” sau sinh,… làm cho bạn bị quên mật khẩu Facebook? Bạn đừng quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại bằng một số cách đơn giản. Vậy đó là những cách nào?

Quên mật khẩu Facebook – Lấy lại qua địa chỉ email

Bạn hãy đăng nhập tự động Facebook đến khi điện thoại, máy tính có sự cố làm mất hết dữ liệu bao gồm cả Facebook. Và tất nhiên bạn chẳng hề nhớ mật khẩu Facebook của mình là gì ngay cả khi đã nhập hàng loạt mật khẩu “có thể” đúng. Với trường hợp này, chúng ta có thể lấy lại mật khẩu thông qua email. Thế nhưng cách này chỉ được áp dụng khi bạn đăng ký Facebook bằng địa chỉ email.

Quên mật khẩu Facebook có thể lấy lại được

Bạn hãy đăng nhập email vào ô đăng nhập Facebook. Sau đó nhập mật khẩu mà bạn  cho là chính xác nhất. Tiếp theo, Facebook sẽ tiến hành dò tìm bất cứ tài khoản nào với địa chỉ email mà bạn đã đăng nhập. Lúc này bạn chỉ cần xác định đó là tài khoản Facebook của minh.

Khí đó, Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến địa chỉ email. Bạn hãy truy cập email là nhập mã xác nhận là có thể đặt lại mật khẩu Facebook như bình thường. Tuy nhiên, hãy chắc rằng email đó bạn còn dùng và không bị quên mật khẩu nhé.

Trong trường hợp bạn không sử dụng email nữa, hoặc không nhớ mật khẩu truy cập. Bạn hãy nhấn vào mục không thể truy cập email. Ngay sau đó, Facebook sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu khi bạn không còn sử dụng email đó nữa. Nhưng trong nhiều trường hợp quên mật khẩu, đăng nhập lại quá nhiều Facebook có thể sẽ khóa tài khoản và yêu cầu xác minh tài khoản.

Lúc này việc lấy lại tài khoản sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khi mà xác minh danh tính bằng việc cung cấp chứng minh, ảnh thay vì xác minh thông qua bạn bè tin cậy trên Facebook. Trên thực tế cũng rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng này. Kết quả họ đã chấp nhận mất tài khoản Facebook đó, hoặc “chi tiền” nhờ “chuyên gia” giúp đỡ.

Lấy lại tài khoản Facebook qua số điện thoại

Nếu bạn đăng ký Facebook bằng số điện thoại, khi bị quên mật khẩu Facebook bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Để lấy lại mật khẩu Facebook quá đơn giản và chúng tương tự với cách lấy lại bằng email.

Bạn hãy nhập số điện thoại vào ô đăng nhập. Ngay sau đó hãy chọn quên mật khẩu để tiến hành tìm kiếm tài khoản thông qua số điện thoại đó. Thế nhưng bạn cần chắc chắn, số điện thoại đó bạn còn đang sử dụng.

Lấy lại tài khoản không khó

Ngay sau đó, Facebook sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đăng ký Facebook. Nhiệm vụ của bạn là lấy mã xác nhận và nhập lại vào ô xác nhận là có thể đổi mật khẩu là có thể lấy lại tài khoản khi bị quên mật khẩu Facebook. Trong trường hợp bạn không còn sử dụng số điện thoại nữa, có thể quay lại thực hiện cách đầu tiên.

Nhập mã xác nhận để hoàn thành tiến trình

Sau khi đã lấy lại được mật khẩu face bạn hãy ghi lại chúng ra một quyển sổ nào đó. Bên cạnh đó, đối với tài khoản Facebook bạn hãy đăng ký bằng số điện thoại, hoặc email còn đang sử dụng. Nhờ đó, quá trình lấy lại mật khẩu cũng trở nên dễ dàng, đơn giản và nằm trong tầm tay mỗi chúng ta.

Mẹo để không bị quên mật khẩu Facebook

Quên mật khẩu Facebook là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Việc lấy lại mật khẩu Facebook đôi khi không gặp thuận lợi như chúng ta vẫn nghĩ. Trong một số trường hợp nhiều người đành phải “bó tay” để mất nick khi bị xác minh danh tính, up chứng minh thư nhân dân. Theo đó, chúng ta hãy bỏ túi một số mẹo không bị quên mật khẩu.

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ dùng để ghi chép những mật khẩu quan trọng ra. Đương nhiên với những người hay quên thì không chỉ không nhớ mật khẩu Facebook. Do vậy, cuốn sổ này sẽ dùng để ghi tất cả loại mật khẩu. Ví dụ: ATM, két, Zalo,… chắc chắn trong đó sẽ có cả mật khẩu Facebook.

 

Áp dụng một số mẹo để không bị quên mật khẩu Facebook

Bên cạnh đó bạn có thể chụp lại màn hình điện thoại mật khẩu, lưu vào ghi chú trên điện thoại. Để bảo mật tính riêng tư, bạn hãy cài đặt khóa màn hình. Nhờ đó, việc lo lắng bị lộ mật khẩu sẽ không xảy ra. Khi cần bạn có thể kiểm tra, tra cứu bất kỳ lúc nào.

Tuyệt đối không ghi nhớ mật khẩu bằng việc nhờ người khác nhớ hộ. Chắc hẳn đã có những lúc bạn đã từng nghĩ đến điều này. Thế nhưng đây là một trong những giải pháp tệ nhất để nhớ mật khẩu Facebook. Điều này đồng nghĩa, tính riêng tư của bạn sẽ bị đe dọa bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn quên mật khẩu và không thể tự mình lấy lại. Đừng cố, vì Facebook có thể khóa tài khoản của bạn để đảm bảo tính bảo mật và riêng tư. Giải pháp lúc này là nhớ đến chuyên gia giúp đỡ.

Quên mật khẩu Facebook là điều chúng ta không mong muốn. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại được mật khẩu Facebook bằng những cách bài viết chia sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn về cách lấy lại mật khẩu face hãy để lại bình luận bên dưới bài chia sẻ để được trợ giúp.

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!