Bí mật cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản theo phong thủy

Theo quan niệm Á Đông, một căn nhà không đơn thuần chỉ cần thiết kế cho đẹp mà còn phải hợp tuổi, hợp phong thủy thì gia chủ mới ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào, vượng khí an yên… Chính vì vậy, đã từ xa xưa việc hóa giải hướng nhà xấu được quan tâm tất lớn. Bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem có những cách đơn giản nào để hóa giải không nhé?

 

Vì sao cần hóa giải hướng nhà xấu?

 

Xây nhà là việc lớn của đời người, vì vậy người Á Đông mà đặc biệt là Việt Nam chúng ta rất coi trọng hướng nhà. Hiểu một cách đơn giản thì hướng nhà là đường thẳng góc với cửa chính, hướng từ trong ra ngoài, và nếu đường thẳng này nằm trong cung mang bát quái ngũ hành nào thì mang tên hướng cung đó.

Nên nếu hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng đến sự bình yên của căn nhà, ảnh hưởng đến tài lộc sức khỏe của gia chủ.

Trên thực tế không có hướng nào được xem là tốt hoặc xấu chung với tất cả mọi người. Mà tùy theo độ tuổi, hoặc cung mệnh để xác định được hướng nhà hiện tại có phù hợp hay không. Từ đó đưa ra những cách hóa giải để giúp căn nhà trở nên vượng khí hơn.

Hóa giải hướng nhà xấu cho mục đích mang lại an yên, tài lộc

Cách xác định các hướng nhà theo tuổi của gia chủ

Có nhiều cách xác định hướng nhà để phục vụ cho mục đích hóa giải hướng nhà xấu. Việc xác định chuẩn xác hướng nhà mới giúp gia chủ hóa giải tối ưu, sau đây là một số cách thông dụng nhất:

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch

Trong Bát Trạch, tuổi của con người được chia thành hai nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Sau đó, mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh dưới đây:

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Xác định hướng nhà dựa vào Bát Trạch tính theo tuổi

Tương ứng với đó,phương hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính là:

 • Đông tứ trạch bao gồm: Đông nam, Bắc, Nam, Đông
 • Tây tứ trạch bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Qua đây có thể hiểu, những gia chủ có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Tương tự những gia chủ có tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà ở Tây tứ trạch.

Xác định hướng nhà theo tuổi dựa vào Cung mệnh

Cung mệnh của mỗi người thường được xác định dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ cũng có sự khác nhau về bản mệnh mặc dầu năm sinh giống nhau. Sau đây là cách tính hướng theo cung mệnh:

 • Bước 1: Cộng dồn các con số trong năm sinh âm lịch của gia chủ lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy con số tổng vừa tính được chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả. Nếu không chia hết cho 9 thì lấy số dư đó tính cung mệnh.
 • Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng sau đây để xác định cung mệnh:

 

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càng Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

 

 • Ví dụ: Bạn sinh năm 1990 thì tổng các con số là 1+9+9+0 = 19. Lấy con số 19 chia cho 9 kết quả bằng 2 dư 1. Con số 1 sẽ ứng với cung mệnh là Khảm cho nam và Cấn cho nữ. Cứ như vậy, chúng ta có thể biết mình thuộc cung mệnh nào và ứng với hướng nhà ra sao.

Cách xác định hướng nhà xấu theo phong thủy

Hiểu về hướng nhà xấu để có cách hóa giải hướng nhà xấu thích hợp, sau đây là các hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy:

Những hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy

Hướng nhà tuyệt mệnh

Trong 8 hướng bát trạch như trên hình, thì hướng nhà tuyệt mệnh (tuyệt mạng) được xem là đại xấu. Trong phong thủy, tâm linh đây là hướng nhà chỉ thẳng về phía âm khí. Khi nhà vào ở đã được xây theo hướng này, là đại hung cần được hóa giải.

Đối với gia chủ, hướng nhà tuyệt mệnh sẽ khiến họ dần dần tổn hao hết nguyên khí, bệnh tật triền miên, kiệt quệ và có thể mất mạng. Có kiêng, có cử thì có lành. Các bạn nhớ để ý nhé để tránh mua hay xây phải hướng nhà tuyệt mệnh khiến cuộc sống khó khăn, dễ gặp rủi ro.

Hướng nhà ngũ quỷ

Bản chất của hướng ngũ quỷ là nằm trong hành Hỏa (trong ngũ hành), nên dễ bị những tai ương ập vào. Những chuyện thị phi không đâu vào đâu, nhưng mâu thuẫn triền miên, cuộc sống lận đận khó khăn, không an yên vì bị quấy rối đủ thứ.

Hướng nhà lục sát

Hướng nhà lục sát theo ngũ hành bát quái là hướng nhà cực xấu do phạm vào hành Thủy. Nếu phạm vào hướng nhà này, sẽ gặp nhiều bất hạnh tai ương, sóng gió không ngừng. Đó là chưa kể đến những lục đục, mâu thuẫn thường xuyên giữa các thành viên trong gia đình, khó có bình yên, hạnh phúc.

Hướng nhà họa hại

Họa hại còn có một tên gọi khác là sao Lộc tồn thuộc hành Thổ. Hướng nhà họa hại là hướng cực xấu nếu gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Phạm vào hướng này, sẽ ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp hoặc tài lộc của gia chủ. Mọi thứ đều lao đao khốn đốn, khiến cho gia chủ vô cùng mệt mỏi.

 

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

 

Nếu chẳng may mua phải một căn nhà phạm vào những hướng nhà xấu như trên thì phải cần được hóa giải trước khi ở. Sau đây là cách hóa giải cho từng hướng nhà xấu:

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Nếu chẳng may phạm vào hướng nhà tuyệt mệnh, bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng vẫn có thể hóa giải. Theo quan điểm phong thủy thì các cách hóa giải cụ thể trong từng trường hợp như sau:

 1. Nếu hai căn nhà có hai cửa chính đối lập

Trong trường hợp này, nếu đổi vị trí cửa chính thì vô cùng tốn kém và phá vỡ thiết kế của căn nhà. Vì vậy cách tốt nhất là treo gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não ở cửa ra vào sẽ khắc phục được tính trạng này.

 1. Nếu nhà có đường tâm chạy thẳng vào nhà

Đường tâm chạy thẳng vào nhà sẽ kéo theo những vận rủi cùng vào. Trong trường hợp này nên dùng gương bát quái hoặc hốc đá thạch anh để hóa giải.

 1. Nếu cửa chính và cửa hậu thông nhau

Trong trường hợp này, sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Cách khác là đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, hoặc dùng đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.

Treo chuông gió phong thủy trước cửa ra vào để trấn ác

Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ quỷ

Có 2 cách để hóa giải hướng nhà xấu này như sau:

 1. Dùng đồ phong thủy để hóa giải

Do hướng nhà phạm ngũ quỷ thuộc hành hỏa nên có thể dùng những đồ vật thuộc hành thủy để khắc chế nó. Chẳng hạn như bạn có thể sơn nhà thành màu xanh lục hoặc xanh nước biển để hạn chế những hung hiểm do ngũ quỷ mang lại. Hoặc có thể sử dụng những bể cá hoặc tiểu cảnh non bộ phong thủy cũng là một gợi ý hay.

 1. Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Đa cát thắng tiểu hung nghĩa là dùng những yếu tố tốt lành để lấn át những điều xấu như là chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Nếu chuyên sâu hơn nữa, bạn nhất định phải nhờ đến các thầy phong thủy để hiểu về cách bố trí các vật dụng, nội thất sao cho hài hòa, khắc chế hung hiểm. Ví dụ như tính toán kích thước, chiều dài, chiều cao của bếp và các cửa cho phù hợp. Rồi thì bao nhiêu bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử hoặc cung mệnh của gia chủ để mang lại vượng khí cho căn nhà…

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục sát

Hướng nhà này được xem là xấu thứ hai so với tuyệt mệnh, nên nhất định phải cần được hóa giải. Sau đây là hai cách hóa giải cơ bản và cũng đầy tính hiệu quả:

 1. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy như như tượng Quan Âm, đá phong thủy, tượng kỳ lân, gương bát quái…để trấn áp. Tuy nhiên, bạn cần phải nhờ đến chuyên gia phong thủy chứ không thể tự mình bố trí, đôi khi không nắm rõ những nguyên lý của nó có thể gây ra tác dụng ngược.

Thỉnh tượng phật Quan Âm để căn nhà được yên ấm

 1. Sắp xếp các căn phòng trong nhà theo trật tự mới

Hướng bếp nên quay về hướng Diên Niên sẽ rất tốt, có thể khắc chế được hướng nhà phạm lục sát. Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ.

Cách hóa giải hướng nhà Họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại cần để ý các vị trí sau của căn nhà:

 1. Cửa chính phạm họa hại

Có thể dùng màu sắc của thảm trải trước nhà để giảm tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Hoặc cũng có thể thay đổi cửa chính hoặc làm thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

 1. Bếp nấu phạm họa hại

Hướng bếp nên được đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc trực diện cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp những vận rủi, xui xẻo.

 1. Phòng ngủ phạm họa hại

Vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt đó là các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Tủ quần áo nên được kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được những thứ xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang còn đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi, đây đều là những điều tối kỵ.

Bài viết trên đây chỉ ra cho bạn một số cách để hóa giải hướng nhà xấu. Hy vọng rằng bạn sẽ có kiến thức tổng quát về các hướng khi xây nhà làm nhà để bắt đầu chuyện lớn của đời người nhé.

Keywords:

  Đăng ký nhận báo giá

  Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

  Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!