Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi đem lại tài lộc

Chọn nhà chung cư đã và đang là xu hướng của những gia đình hiện đại ngày nay. Để lựa chọn được một căn hộ phù hợp, tiện ích và có giá trị về kinh tế lẫn phong thủy thì cần phải có nhiều yếu tố tác động. Một trong những yếu tố quyết định sở hữu một căn hộ là chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Vậy cách chọn này đem lại lợi ích gì? Cũng như cách chọn như thế nào? Hãy nhanh tay tham khảo bài viết dưới đây của Nhà đất Bình Dương 365 để nắm được những cách chọn cụ thể nhất!

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

 

Tạo sao cần phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

 

Khác với chọn hướng nhà thông thường, chọn hướng nhà căn hộ chung cư có lẽ sẽ khó khăn hơn, bởi nó còn phụ thuộc vào khá nhiều các vấn đề khiến gia chủ đau đầu. Nên chọn hướng tuổi của ai? Tuổi vợ hay tuổi chồng? Chọn theo hướng ban công hay theo hướng cửa chính? Hay việc mua nhà chung cư cần xem tuổi những ai?

Từ đó, quý khách hàng có thể thấy được tầm quan trọng của việc chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi. Kèm theo xem tuổi thì cần phải xem xét cung, mệnh và hành.

Hướng hợp tài lộc tự nhiên đến

Chọn hướng nhà chung cư là cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Nếu chọn đúng hướng nhà hợp với bản mệnh gia chủ thì tài lộc tự khắc đến cửa, vận khí gia đình ngày càng cao. Từ đó giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tránh được những điều xui xẻo, quái ác xảy ra. Ngược lại, nếu chọn hướng căn hộ sai, tương khắc với tuổi người xem thì ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kinh tế cũng như sức khỏe, nghiêm trọng hơn nữa là tính mạng.

Từ đó, quý khách hàng khi quyết định chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi thì cần phải xem xét thật kỹ lưỡng và đúng đắn. Mua nhà là việc lớn, do đó không nên bỏ qua bước này.

 

Cách nhận biết hướng nhà chung cư

 

Các nhóm hướng nhà

Trong ngũ hành được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau. Dựa vào đó, phong thủy chia hướng nhà thành 8. Trong 8 hướng đó sẽ được chia thành 2 nhóm nhỏ là nhóm hướng nhà tốt, may mắn và nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh.

Nhóm hướng nhà tốt gia chủ nên chọn mua

–                     Sinh Khí: Hướng này mang  ý nghĩa phát triển, thuận lợi và mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

–                     Thiên Y: làm ăn được nhiều tài lộc, luôn gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người tới giúp.

–                     Phước Đức: Giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, hài hòa trong các mối quan hệ, hạn chế được xích mích không cần thiết.

–                     Phục Vị: Tượng trưng cho sự may mắn trong công việc, gặp dữ hóa lành, giúp cho mọi thứ trở nên ôn hòa và thuận lợi.

Nhóm hướng nhà kém may mắn, gia chủ nên tránh

–                     Tuyệt Mệnh: Trắc trở, mang đến nhiều điều không may cho người ở chọn phải hướng này.

–                     Ngũ Quỷ: Dễ bị quấy phá, làm cuộc sống trở nên khó khăn hơn, thường xuyên có những cuộc cãi vã, thị phi không mong muốn.

–                     Lục Sát: Mất mát, thiệt hại không đáng có, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cũng như gặp nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh.

–                     Họa Hại: Việc cần làm sẽ khó thành, gặp nhiều trắc trở, dễ rơi vào tình trạng hao tài tốn của và gặp phải những điều không may.

 

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi

Vậy với 8 hướng nhà trên, cùng với những lợi ích mà hướng căn hộ chung cư phù hợp thì đâu là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác nhất? Nhà đất Bình Dương 365 gửi đến quý khách hàng các bước, các tiêu chí khi lựa chọn hướng nhà theo tuổi như sau:

Các bước cơ bản để chọn hướng nhà

Để chọn được một căn hộ chung cư hợp phong thủy tuổi thì quý khách hàng cần phải trải qua đầy đủ, chính xác 4 bước sau:

Bước 1: Xác định tuổi gia chủ theo năm âm lịch

Bước 2: Đối chiếu với bảng tuổi để tìm ra quẻ dịch tương ứng

Bước 3: Đối chiếu quẻ dịch để tìm ra hướng mệnh

Bước 4: Luận theo hướng mệnh đã chọn để tìm ra hướng căn hộ chung cư phù hợp.

Dựa vào cung mệnh gia chủ

Dựa vào cung mệnh gia chủ chọn hướng căn hộ

Để chọn hướng nhà căn hộ chung cư phù hợp thì bước chọn hướng mệnh là một trong những bước khó khăn nhất. Quý khách hàng phải xác định mình thuộc mệnh nào?

Theo phong thủy thì có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, hay còn cách gọi đơn giản hơn là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đối với gia chủ hợp hướng Đông Tứ Mệnh thì hướng nhà sẽ là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Bốn hướng này theo cách gọi bên phong thủy là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Còn với gia chủ hợp Tây Tứ Mệnh thì căn hộ sẽ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Còn theo phong thủy gọi là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Cách tính hướng nhà theo tuổi dựa vào năm sinh

Bảng cung mệnh theo phong thủy

Cách tính hướng nhà có sự khác biệt giữa cách tính gia chủ nam với gia chủ nữ, cụ thể:

Đối với nam giới

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối cùng của năm sinh, tiếp tục lấy kết quả đó chia cho 9, số dư của kết quả chính là niên mệnh.

Ví dụ: Gia chủ có năm sinh là 1991. Ta có công thức: (100-91) : 9 = 0, dư 0. Số dư 0 ở đây được tính là số 9. Soi vào bảng niên mệnh thì 9 thuộc cung Không (mệnh Khôn). Người mệnh Khôn hợp với hường nhà Tây Tứ Trạch.

Đối với nữ giới

Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ đi 4, được bao nhiêu chia tiếp cho 9. Số dư chính là kết quả niêm mệnh.

Ví dụ : gia chủ nữ có năm sinh là 1998. Ta có công thức : (98 – 4) : 9 = 0 dư 4. Soi vào bảng niêm mệnh số 4 tương ứng với cung Cấn. Do đó nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Mệnh.

Cách đối chiếu

Để quý khách hàng đỡ mất công tìm kiếm, soi chiếu bảng cung, mệnh Nhà đất Bình Dương 365 gửi đến quý khách hàng bảng soi chiếu số dư của cách tính hướng nhà theo tuổi, cụ thể như sau :

Số dư 1:  Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

Số dư 2: Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

Số dư 3: Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

Số dư 4: Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

Số dư 5:  Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

Số dư 6: Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

Số dư 7: Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

Số dư 8: Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

Số dư 9 (hoặc 0):  Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

 

Những lưu ý khác khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

 

Để chọn được một căn hộ an tâm an cư lạc nghiệp và giúp gia tăng vận khí của gia đình thì việc lựa chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cần phải chú ý tất tần tật những vấn đề xung quanh. Vậy những vấn đề ấy bao gồm những gì? Có hai vấn đề Nhà đất Bình Dương 365 gửi đến quý khách hàng tham khảo như sau:

Xác định hướng chính của căn hộ chung cư

Hướng của một căn nhà không chỉ thuận lợi cho sinh hoạt, đi lại mà sâu sa giá trị phong thủy của nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến nguồn nước, vận khí và sinh mệnh của căn hộ, của các thành viên. Do đó, đừng vì một chút khó khăn mà cẩu thả, qua loa trong việc chọn hướng căn hộ. Từ xa xưa, ông bà ta đã có những quan điểm về chọn hướng và đến ngày nay những quan điểm đó được phát triển thành những quan điểm mới phù hợp hơn.

Quan điểm: cửa ra vào mới là hướng chính của căn nhà

Cửa ra vào là hướng chính căn hộ

Đây là một quan niệm cũ đã có từ rất lâu, tuy rằng cũ nhưng giá trị của quan niệm vẫn còn đúng và rất nhiều gia chủ chọn cửa ra vào là hướng chính của căn hộ.

Bởi các chuyên gia phong thủy trước cho rằng quan niệm này hoàn toàn đúng đắn. Bởi cửa ra vào chính là bản lề, là cánh cửa ngăn cách thế giới bên trong và bên ngoài căn hộ. Không có cửa ra vào thì căn hộ không còn giá trị gì nữa. Cửa ban công có thể không có nhưng cửa chính phải có.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy hiện đại lại cho rằng quan niệm này chỉ ứng dụng cho những ngôi nhà truyền thống mặt đất. Bởi nhà chung cư thường được bịt kín, cửa ra vào không được thoáng đãng, không quy tụ được nhiều thiên khí, địa khí.

Quan điểm: hướng chính là hướng ban công

Ban công là hướng chính của căn hộ

Còn với quan điểm chọn nhà theo hướng ban công thì đây là cách chọn căn hộ đông đảo của khách hàng hiện đại. Từ vị trí của căn nhà cho chúng ta thấy rằng ban công chính là nơi dễ dàng quy tụ thiên khí, địa khí, nơi đón nhiều ánh sáng nhất từ căn hộ.

Mỗi quan điểm đều có cái đúng và cái chưa hợp lý, do vậy khi quyết định chọn hướng nhà chung cư theo tuổi quý khách hàng nên tham khảo cả chọn hướng theo cửa chính và chọn hướng ban công.

Chọn tầng căn hộ theo tuổi

Chọn tầng căn hộ theo con giáp

Kết cấu của các chung cư thường nhiều tầng nối tiếp nhau, vậy nên chọn số tầng theo tuổi cũng là một trong những lưu ý Nhà đất Bình Dương 365 muốn khách hàng chú ý đến.

Mọi sự vật từ tự nhiên đến nhân tạo đều vận hành theo thuộc tính âm dương, các con số cũng như vậy. Tổng hợp các phân tích của các chuyên gia phong thủy, thì 12 con giáp sẽ có những con số tương sinh và tương khác như sau:

–         Tầng 5, 10, 2, 7 dành cho tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

–         Tầng 3, 8, 1, 6 dành cho tuổi Dần, Mão

–         Tầng 2, 7, 3, 8 dành cho tuổi Tỵ, Ngọ

–         Tầng 4, 9, 5, 10 dành cho tuổi Thân, Dậu

–         Tầng 1, 6, 4, 9 dành cho tuổi Tý, Hợi.

Kiến thức về phong thủy để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là bao la, thú vị. Do đó, trước khi mua căn hộ chung cư quý khách hàng nên dành thời gian để tìm hiểu sâu và kỹ về vấn đề này. Cách tốt nhất nên lựa chọn một đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, chất lượng để giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc. Nhà đất Bình Dương 365 mong muốn sẽ là người bạn đồng hành của quý khách trên con đường khám phá và sở hữu những căn hộ chung cư đẹp nhất, chất lượng nhất.

Keywords:

    Đăng ký nhận báo giá

    Đã có hơn 2810 khách hàng đã tin tưởng nhadatbinhduong365 và nhận lại được lợi nhuận lên đến 3 tỷ/năm. Vui lòng điền thông tin vào form để nhận cập nhật báo giá giỏ hàng mới nhất và độc quyền.

    Chúng tôi tôn trọng sự riêng tư và cam kết không sử dụng thông tin của bạn vào mục đích thương mại!